Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

1. Điều cần phải biết về nước:

Hãy bắt đầu bằng cách nói về nước. Tiến sĩ Steven Deliduka, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận của Forefront Dermatology , đã nói về chủ đề này, “Tôi đã phát hiện ra rằng nước có thể có tác động đáng kể đến sức khỏe làn da. Nếu không được cung cấp đủ nước, da sẽ xỉn màu hơn, các nếp nhăn và lỗ chân lông nổi rõ hơn ”.

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Chúng ta đã biết rằng làn da khỏe mạnh có nghĩa là làn da được dưỡng ẩm và bác sĩ da liễu không nhất thiết phải là người nói ra điều đó. Tuy nhiên, cô ấy cũng nói, “Mức độ hydrat hóa thích hợp giúp da trở nên căng mọng và cải thiện độ đàn hồi, nghĩa là nó ít có khả năng bị nứt nẻ, kích ứng và mụn.”

Vậy nước còn có thể làm được gì nữa?

Nước có thể giúp giảm bớt nhiễm trùng bàng quang, đau đầu, cũng như giúp giảm cảm giác thèm ăn đang ảnh hưởng đến mục tiêu ăn kiêng của bạn. Nói cách khác, hãy nhớ khoảng thời gian đó lúc 2 giờ chiều khi bạn ăn một túi Doritos vì bạn nghĩ rằng mình đói? Nhưng trên thực tế có thể vì bạn đã khát.

Vậy điều này có nghĩa là nước sẽ giúp giảm bớt tất cả các vấn đề về da khô của bạn? Hãy cùng nhau khám phá.

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Hầu hết mọi người nghĩ rằng da khô là do mất nước, nhưng cụ thể, nó có liên quan như thế nào đến da khô? Một điều cần lưu ý là mất nước và da khô không phải là từ đồng nghĩa, tức là chúng thực sự khác nhau. Có làn da khô là có một loại da nhất định, trong khi đó, mất nước là một trạng thái bắt nguồn từ việc thiếu nước . Mặc dù mất nước có thể gây khô da không phải là lý do duy nhất khiến da khô có thể phát triển. Điều đó nói rằng, bạn không thể chỉ dựa vào nước để chữa trị làn da khô của mình. Để phục hồi làn da khô của bạn có nghĩa là lấy mẫu các sản phẩm có thể hữu ích, như kem dưỡng ẩm. Điều quan tâm nhất là mỗi khi bạn rửa tay bằng xà phòng, độ ẩm sẽ để lại trên da và cần được bổ sung, từ bên trong lẫn bên ngoài.

2. Hãy nói về vai trò của thói quen và làn da khô của chúng ta

Hầu hết người Mỹ  tắm tối đa 15 phút, trong khi người Nhật Bản truyền thống tắm hàng đêm trong tối đa 30 phút. Sự khác biệt lớn nhất giữa thói quen tắm vòi hoa sen của người Mỹ và truyền thống tắm trước khi đi ngủ của người Nhật là gì?

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Truyền thống Nhật Bản là một trong những cách thư giãn và chăm sóc bản thân mà người Mỹ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dụng. Trong khi nghiên cứu văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ thấy rằng người Nhật tắm sau khi tắm rửa sạch sẽ và kỳ cọ trước khi bước vào bồn tắm. Đây quả thật là một khái niệm tuyệt vời. Bằng cách này, tắm rửa trở thành bước chăm sóc bản thân cuối cùng mà người Nhật làm cho bản thân mà không liên quan gì đến việc bảo dưỡng thông thường.

Tắm hàng đêm không chỉ giúp chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn trước khi đi ngủ mà còn có thể giúp chúng ta đẩy mạnh thói quen chăm sóc da ban đêm của chúng ta lên một cấp độ tiếp theo. Nó sẽ làm điều đó bằng cách cho chúng tôi thời gian.

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Không phải là chúng ta cần thuyết phục hơn nữa về việc tắm so với tắm vòi hoa sen, nhưng hãy xem xét rằng vòi hoa sen của bạn có thể là nguyên nhân gây khô da của bạn . Vấn đề về nhiệt độ của vòi hoa sen là thế này, mỗi khi cơ thể bạn thay đổi nhiệt độ thì nhiệt độ cơ thể chính của bạn sẽ sử dụng nước để tự điều chỉnh ở một mức độ hoạt động.

Điều đó có nghĩa là bạn ở nhiệt độ cực cao hoặc cực lạnh càng lâu, cơ thể bạn càng phải làm việc thêm giờ và kéo nguồn nước để làm việc đó. Điều này có thể gây khô da . Mặc dù việc tắm lâu có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời trong thời gian ngắn nhưng nó có thể làm tăng thêm tình trạng mất nước và các vấn đề về da khô của bạn .

Mặc dù hiện tại, việc tự chăm sóc là cực kỳ quan trọng, nhưng tắm trong thời gian ngắn hơn sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm tự nhiên trên da và giúp bạn kiểm soát các vùng da khô của mình . Vậy còn điều gì khác có thể là tác nhân khiến làn da của bạn trở nên khô?

3. Tìm tác nhân xấu trong vòi hoa sen của bạn

Bây giờ bạn đã biết tại sao tắm lâu là không tốt và việc tắm bồn là tốt nhất, hãy xem xét các sản phẩm bạn sử dụng khi tắm cũng có thể gây khô da. Sẽ rất thú vị khi bạn bắt đầu thấy các vùng da khô của mình phát triển lần đầu, và sau đó nhớ lại nếu  bạn bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào trong cùng thời điểm.

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Dầu gội mới đó có khiến bạn bị phản ứng da hoặc làm khô da không? Thế còn thanh xà phòng đó có gây khô da không? Các sản phẩm đắt tiền hơn không nhất thiết phải là câu trả lời, mặc dù phản ứng của bạn có thể là chi nhiều tiền hơn.

4. “Đó là thời điểm tuyệt vời nhất” – Da khô nói

Không ai muốn nghĩ về sự lão hóa, nhưng nó sẽ xảy ra. Một trong những dấu hiệu cho thấy nó đang xảy ra với bạn là bạn bị khô da thường xuyên hơn. Lão hóa có thể đồng nghĩa với việc phát triển các đốm nâu ở một số vị trí nhất định, các nếp nhăn và các mảng da khô trên cơ thể bạn. Điều này liên quan đến việc sản xuất collagen khi chúng ta già đi.

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Collagen chiếm 80% làn da của bạn và khi bạn già đi, lượng collagen đó sẽ ít đi. Mức độ bạn bị ảnh hưởng bởi điều này phần nào phụ thuộc vào di truyền, nhưng có những điều chúng ta có thể làm để làm chậm quá trình này. Uống bổ sung collagen là một trong số đó. Hãy đến gặp bác sĩ để biết danh sách đầy đủ về sự thiếu hụt vitamin mà bạn có thể gặp phải khi lớn tuổi.

Sau đây là một đánh giá nhanh, hầu hết các nguyên nhân khiến da bạn bị khô là do rửa tay liên tục , tắm lâu (hoặc dành thời gian dài trong nhiệt độ khắc nghiệt), sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng quá mạnh sẽ dẫn đến lão hóa.

Vậy điều gì xảy ra nếu bạn đã thử mọi cách mà da vẫn bị khô? Hãy cân nhắc rằng da khô của bạn có thể chỉ là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn nhiều.

>> Xem thêm về các sản phẩm bổ sung collagen tại đây

5. Da khô của tôi có phải là dấu hiệu cảnh báo?

Nếu bạn đã thử nhiều sản phẩm và kem dưỡng da khác nhau để xoa dịu làn da khô của mình nhưng dường như không có tác dụng gì, thì có thể là do làn da khô của bạn là do nguyên nhân nào đó khác ngoài tình trạng mất nước hoặc tình trạng mất nước do một nguyên nhân nào đó gây ra, một ví dụ điển hình như bệnh tiểu đường.

Một cách tuyệt vời để giúp bạn an tâm hơn đó là đến gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ gia đình của bạn để có hình ảnh rõ ràng về làn da khô của bạn thực sự được tạo ra từ đâu. Họ có thể đề xuất một trung tâm chăm sóc da mới hoặc kiểm tra bạn về một căn bệnh như tiểu đường.

5 lời khuyên về cách chăm sóc làn da khô của bạn

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của bạn, nhưng đặc biệt là làn da của bạn. Nếu bạn nghi ngờ mình có thể mắc bệnh tiểu đường, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ và tìm hiểu về căn bệnh này. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến với kế hoạch bữa ăn và hướng dẫn sức khỏe tổng thể có thể quản lý căng thẳng hàng ngày khi được chẩn đoán. Một trong những điều mà mọi người sẽ nói với bạn khi bạn thảo luận về bệnh tiểu đường là ngăn ngừa mất nước là điều tối quan trọng.

Và từ lặp lại đó chính là “mất nước” và đây chính là một mảnh ghép còn thiếu của một vòng tròn lẩn quẩn.

Những nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng mất nước là: cà phê, rượu, thiếu ngủ và ăn kiêng kém. Không có gì đáng ngạc nhiên, đây cũng là những điều bác sĩ sẽ thảo luận với bạn nếu bạn biết rằng bạn mắc bệnh tiểu đường. Mặc dù mối quan hệ nhân quả không tương quan bằng nhau, nhưng có thể nói rằng uống nhiều nước hơn, uống ít cà phê và rượu hơn, có thói quen lành mạnh trong nhà bếp và ngủ nhiều hơn sẽ không chỉ giúp chúng ta có làn da thư thái, ẩm mịn mà còn giúp chúng ta duy trì sức khỏe tổng thể của chúng tôi như một ưu tiên.

Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục:

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader