Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tã lót cho em bé mỗi ngày?

Nếu bạn đang mong muốn có con, việc tính xem bạn cần bao nhiêu tã lót có thể là một phương trình không thể giải được, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tính toán cho bạn.

Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tã lót cho em bé mỗi ngày?

 

Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo tin tức này, nhưng nếu bạn có một em bé đang trên đường tới, hãy chuẩn bị tinh thần: bạn sẽ thay rất nhiều tã lót trong những năm tới. Hầu hết các bậc cha mẹ mới đều bị sốc với số lượng tã mà con họ phải trải qua trong một ngày.

Tất nhiên, bạn sẽ cho bé sử dụng những chiếc tã phụ thuộc vào cân nặng và độ tuổi của bé, và việc bạn quyết định sử dụng tã vải hay tã dùng một lần. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch trước hoặc hy vọng dự trữ một số loại tã lót đặc biệt, các hướng dẫn và mẹo sau đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi.

Hướng dẫn về kích cỡ tã cho tã lót dùng một lần

Sau đây chỉ là tổng quan chung và nếu bạn thích một thương hiệu cụ thể, bạn nên kiểm tra hướng dẫn kích thước cụ thể của họ để có kết quả khớp chính xác nhất.

  • Đối với các bé sinh non (chưa đủ tháng):

Nếu con bạn sinh non và nặng dưới 2,5kg, bạn sẽ cần mua tã lót được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh non tháng. Lời khuyên của chúng tôi là chỉ nên mua trước một gói (đề phòng bé làm bạn ngạc nhiên trước ngày dự sinh) và dự trữ khi bạn cần.

  • Sơ sinh:

Tã lót cho lứa tuổi này phù hợp với trẻ nhỏ có cân nặng từ 4,5kg trở xuống. Em bé của bạn thường sẽ sử dụng kích thước này trong vài tuần đầu tiên và có thể sẽ trải qua 8-12 tã mỗi ngày.

  • Tã lót cỡ 1:

Kích thước tã này sẽ phù hợp với các bé có cân nặng từ 3kg đến 6kg. Thông thường, điều này có nghĩa là em bé của bạn sẽ mặc kích cỡ này từ sơ sinh đến 4 tháng tuổi. Dự kiến ​​thay 8-10 tã mỗi ngày ở giai đoạn này.

  • Tã quần cỡ 2:

Trẻ sơ sinh từ 5 đến 8kg sẽ phù hợp nhất với loại tã dán kích thước này. Thông thường, bạn có thể mong đợi em bé sử dụng kích cỡ này trong khoảng từ 3 đến 8 tháng tuổi và bạn có thể phải thay 8-9 tã mỗi ngày.

  • Tã lót cỡ 3:

Nếu em bé của bạn nặng từ 7 đến 13kg, bạn sẽ muốn đạt được kích thước này. Thông thường, bé sẽ mặc size này trong độ tuổi từ 5 đến 24 tháng. Đến giai đoạn này, bạn có thể thay trung bình 6-7 tã lót mỗi ngày.

>> Xem thêm các sản phẩm tã bỉm tại đây

Hướng dẫn kích thước cho tã cho tã vải

Mặc dù các nhà sản xuất tã lót tuân theo kích thước thống nhất, nhưng bạn sẽ thấy rằng tã lót bằng vải có thể khác nhau rất nhiều. Hầu hết sẽ có kích thước nhỏ, vừa và lớn, nhưng kích thước thực tế, độ tuổi và cân nặng của đứa trẻ mà nó được thiết kế có thể rất khác nhau.

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều loại tã vải khác nhau trên thị trường. Một số được thiết kế đặc biệt cho các độ tuổi và giai đoạn khác nhau, nhưng một số khác là loại tã một kích cỡ phù hợp với tất cả các loại tã để bé phát triển và phù hợp với bé ở các giai đoạn khác nhau.

Nhiều yếu tố sẽ quyết định bạn cần dự trữ bao nhiêu tã vải, bao gồm tuổi của bé và cân nặng của bé cũng như tần suất bạn định giặt tã vải. Lời khuyên chung từ các mẹ là nên có những chiếc tã vải có giá trị từ 2-3 ngày. Đối với trẻ sơ sinh, điều này có nghĩa là khoảng 24-36 tã lót.

Chọn tã lót phù hợp với con của bạn

Không có sự phân biệt đúng hay sai về loại tã bạn nên mua, và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mỗi bà mẹ đều có sở thích riêng của mình. Đủ để nói rằng, bạn cần phải giải quyết loại tã lót phù hợp nhất với lối sống, nhu cầu và tất nhiên, ngân sách của bạn. Nhiều bậc cha mẹ, bao gồm cả tôi, đã quyết định kết hợp giữa vải và tã dùng một lần.

Một số bậc cha mẹ cũng chọn tã vải vào ban ngày khi họ có thể thay tã thường xuyên hơn và tã dùng một lần vào ban đêm để ngăn rò rỉ và giữ cho bé thoải mái. Các bậc cha mẹ khác chọn sử dụng tã vải ở nhà và tã dùng một lần khi đi ra ngoài để tối đa sự tiện lợi. Nhưng điều đó sẽ do bạn quyết định hoàn toàn.

Một vài lời khuyên cho các bậc cha mẹ

Lời khuyên tốt nhất là không nên dự trữ tã lót cho đến khi bạn cảm nhận được tốc độ phát triển và vượt qua tã lót của bé. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn về số lượng tã lót ở một kích cỡ cụ thể mà bạn cần.

Luôn kiểm tra xem tã của bé có vừa vặn không. Bạn sẽ biết rằng điều đó là nhỏ đối với bé nếu bạn thấy những vết đỏ ở nơi bạn buộc tã và xung quanh chân của trẻ. Bạn cũng cần phải kiểm tra kích thước tã không quá lớn dẫn đến việc tràn.

Phần trên cùng của tã lót phải vừa với rốn của bé và tã lót phải vừa khít với mông của bé.

Khi sử dụng tã dùng một lần, hãy chắc chắn rằng đai quấn quanh lỗ hở chân không bị bung ra và không được nhét vào để tránh bị hở.

Xem thêm các bài viết khác

 

Chuyên mục: Mẹ và bé

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader