Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Làn da sẽ bắt đầu bước quá tiến trình lão hoá ngay từ độ tuổi 25 trở đi. Vì vậy, đây là thời điểm thực sự quan trọng để mọi cô gái bắt đầu “công cuộc” chống lão hoá da.

1. Nguyên nhân của sự lão hóa:

Có một số thay đổi đáng chú ý xảy ra bên dưới các lớp da của chúng ta ở độ tuổi 20 và 30. Tôi sẽ tóm tắt nhanh những gì tôi đã khám phá được khi chuẩn bị cho kỳ thi Cấp phép thẩm mỹ của mình.

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Hãy bắt đầu từ bề mặt: Chu kỳ thay thế tế bào mới là quá trình tế bào mới thay thế tế bào cũ. Ở độ tuổi 20, quá trình này mất trung bình 28 ngày. Khi chúng ta già đi, nó nằm trong khoảng từ 45 đến 60 ngày, 90 ngày hoặc hơn thế nữa.

Trong khi đó, chu kỳ thay da ở trẻ sơ sinh và trẻ em là 3-5 ngày. Không có gì ngạc nhiên khi trẻ em có làn da căng mọng và mịn màng đáng ghen tị như vậy.

Chu kỳ thay da chậm hơn dẫn đến da khô và xỉn màu do tế bào da chết tích tụ trên bề mặt. Lỗ chân lông mở rộng với hỗn hợp tế bào da chết và dầu, gây ra các vết thâm và mụn.

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Bây giờ, hãy xem những thay đổi cấu trúc của da xảy ra khi chúng ta già đi:

Đầu tiên, mức độ collagen và elastin, mô đàn hồi hỗ trợ da, từ từ giảm xuống. Chất béo bên dưới da của chúng ta mất thể tích và khiến da chảy xệ và chìm xuống.

Tiếp theo, chất béo tích tụ bên dưới da chuyển dịch và phân bố lại, tập trung ở phần dưới của khuôn mặt.

Cuối cùng, làn da của chúng ta trở nên mỏng, mờ và dễ bị bầm tím khi lớp biểu bì (lớp bề mặt của da) và thành mạch máu mỏng đi.

Nhưng, còn rất nhiều tác nhân dẫn đến lão hóa

Các nếp nhăn hình thành trên da khô và mỏng. Đây là lý do tại sao các nếp nhăn có xu hướng xuất hiện đầu tiên quanh mắt, nơi da mỏng và quanh miệng, nơi da dễ bị khô. Hút thuốc và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời cũng gây ra nếp nhăn.

Chuyển động cơ mặt lặp đi lặp lại gây ra đường cười quanh miệng, đường nhăn dọc giữa mắt, đường trán ngang và đường viền môi. Các nếp nhăn sâu cũng hình thành khi lượng collagen và elastin giảm.

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Lão hóa, giống như Thanos, là điều không thể tránh khỏi, vậy chúng ta có thể làm gì với nó?

Chúng ta không thể đảo ngược quá trình lão hóa vì đó là một phần tự nhiên của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta có thể tạm thời điều chỉnh các dấu hiệu của quá trình lão hóa bằng các thủ thuật thẩm mỹ. Có thuốc tiêm, tái tạo bề mặt bằng laser, liệu pháp ánh sáng LED, nâng cơ mặt, v.v.

Trong trường hợp của tôi, tôi không loại trừ khả năng điều trị bằng thuốc tiêm hoặc laser. (Nếu có điều gì xảy ra, tôi rất muốn nghe những kinh nghiệm trung thực của những người đã từng làm việc để tôi biết điều gì sẽ xảy ra!)

Với điều đó đã nói, tôi lo lắng về các vết chân chim và nếp nhăn trên nụ cười của mình. Khi tôi nghiên cứu các sản phẩm của Nhật Bản để thử, tôi đã nhận thấy một cách tiếp cận trung thực mới mẻ đối với sự lão hóa.

2. Học hỏi từ phương pháp chăm sóc da chống lão hóa của người Nhật

Tất cả mỹ phẩm được bán ở Nhật Bản phải đáp ứng các nguyên tắc nghiêm ngặt về thành phần. Quảng cáo nhãn sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngành cụ thể do Hiệp hội Công nghiệp Mỹ phẩm Nhật Bản đặt ra và thực thi.

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Các sản phẩm chăm sóc da “chống lão hóa” của Nhật Bản được sản xuất và bán trên thị trường với nhãn hiệu “chăm sóc lão hóa” 

Theo định nghĩa pháp lý, điều này có nghĩa là các sản phẩm chăm sóc da này được bào chế để điều trị (“chăm sóc”) các vấn đề về da nhất định xảy ra ở một lứa tuổi. Hơn nữa, các sản phẩm này cung cấp các kết quả được ghi nhận để đáp ứng các mối quan tâm về chăm sóc da nói trên.

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Các sản phẩm được quảng cáo là “chống lão hóa”, nhằm điều trị các vấn đề về chăm sóc da liên quan đến quá trình lão hóa, phải đáp ứng các hướng dẫn và cách diễn đạt sau đây và không được sai lệch với các định nghĩa đã nêu.

Các sản phẩm chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản không được phép tiếp thị những lời hứa hão huyền cho người tiêu dùng với những cụm từ như “quay ngược thời gian”, “ngăn ngừa lão hóa”, “ngăn ngừa nếp nhăn và vết chân chim”.

>> Xem thêm các sản phẩm của Shiseido Nhật Bản

Điều này so sánh như thế nào với mỹ phẩm “chống lão hóa” ở EU và Hoa Kỳ?

EU có một danh mục mỹ phẩm được gọi là Sản phẩm chống nếp nhăn, và mặc dù Hoa Kỳ có thể không có danh mục đó, nhưng có thể ghi công bố về hiệu quả cải thiện tạm thời trên nhãn sản phẩm.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, việc sử dụng các biểu hiện liên quan đến nếp nhăn trên nhãn sản phẩm là không được chấp nhận, ngoại trừ tác dụng  trang điểm.

Tại sao Hiệp hội Công nghiệp Mỹ phẩm Nhật Bản lại khắt khe như vậy?

Dòng đầu tiên trong phần “chống lão hóa” của Nguyên tắc Quảng cáo Thích hợp cho Mỹ phẩm có nghĩa là: “Không cần phải nói rằng lão hóa là điều tự nhiên mà tất cả chúng ta đều trải qua. (Hito wa minna karei suru koto wa shizen no setsuri de aru koto wa iu made mo nai. )

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Trên thực tế, cách tiếp cận tôn trọng này đối với sự không thể tránh khỏi của mất mát, thay đổi và cái chết bắt nguồn sâu xa từ Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn của Nhật Bản.

Chúng ta có thể học được gì từ cách tiếp cận của người Nhật đối với quá trình lão hóa và các tiêu chuẩn công nghiệp về chăm sóc da “chống lão hóa”?

Khi các tế bào da của chúng ta chết đi, chúng được thay thế bằng các tế bào mới hơn. Tuy nhiên, chu kỳ thay đổi tế bào da chậm lại khi chúng ta già đi. Nó đánh dấu rõ ràng thời gian trôi qua trên khuôn mặt của chúng ta dưới dạng đường nhăn, nếp nhăn, vết sạm nắng và sẹo.

Học hỏi phương pháp chống lão hóa da của người Nhật Bản.

Tuy nhiên, không cần thiết phải vứt bỏ từng sản phẩm chăm sóc da mà bạn sở hữu và mua mọi thứ có ghi “chống lão hóa” trên đó. Thay vào đó, hãy dành một chút thời gian để đánh giá thói quen chăm sóc da hiện tại, tình trạng da của bạn và các vấn đề về da.

Chăm sóc da với ba bước sau:

Có lẽ một trong những điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm cho làn da của mình là hạn chế tiếp xúc với tia UV và sử dụng kem chống nắng.

  • Nếu bạn chỉ trải qua một mùa hè ở Nhật Bản, rất có thể bạn đã nhìn thấy những người phụ nữ ăn mặc từ đầu đến chân trong những bộ quần áo kỳ dị, gần như hài hước, ngay cả khi nhiệt độ tăng cao vào giữa những năm 30.
  • Nhưng, có một lý do cho ý tưởng kỳ quặc này. Tiếp xúc với tia cực tím làm tăng nhanh quá trình lão hóa tự nhiên. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

Một bước khác mà chúng ta có thể làm là làm sạch và tẩy da chết .

  • Rửa mặt hai lần sẽ bổ sung thêm một bước vào quy trình chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên, đó là cách hiệu quả để loại bỏ tế bào da chết, lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn, ô nhiễm tích tụ trên bề mặt da. Tương tự như vậy, tẩy da chết thường xuyên giúp cải thiện doanh thu tế bào và làm sáng da.

Cuối cùng, chúng ta không thể quên tầm quan trọng của việc dưỡng ẩm cho da.

  • Da khô khiến da xỉn màu và hình thành các nếp nhăn. Chuyển sang dùng các loại toner / kem dưỡng ẩm và thoa gel và kem để dưỡng da qua đêm.

Như bạn thấy, phương pháp “chống lão hóa” của người Nhật là thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông qua một thói quen chăm sóc da tối giản. Không có gì phải vội vàng điên cuồng (cố gắng) quay ngược thời gian.

3. Lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc da “chống lão hóa” của Nhật Bản

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một vài thành phần phổ biến trong các sản phẩm “chăm sóc lão hóa” của Nhật Bản.

Hãy nhớ thoa và tạo lớp sản phẩm từ mỏng nhất đến dày nhất để tăng khả năng hấp thụ và khóa ẩm.

  1. Vitamin A  và các dẫn xuất của nó: Thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và giảm nếp nhăn bằng cách kích thích sản xuất collagen
  1. Peptide : Chuỗi axit amin (các khối xây dựng tạo nên protein trong da) kích thích cơ thể sản sinh nhiều sợi collagen và elastin
  1. Vitamin C và Vitamin E :Chất chống oxy hóa ức chế quá trình oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do, các phân tử không ổn định làm đứt gãy các sợi collagen.
  1. Axit hyaluronic và ceramides : Những chất này giúp làm ẩm da, mang lại vẻ mịn màng hơn đồng thời làm đầy nếp nhăn và khóa ẩm.

Vậy có điều gì cần phải chú ý về những thành phần này?

Tất cả chúng đều kích thích sản xuất collagen. Collagen làm cho da trở nên căng mọng và trẻ trung hơn. Các chuyên gia vẫn tranh luận về hiệu quả của collagen tại chỗ vì các phân tử đơn giản là quá lớn để thâm nhập vào bề mặt da và đi xuống lớp hạ bì nơi collagen hỗ trợ da.

Tuy nhiên, các sản phẩm collagen sẽ dưỡng ẩm cho làn da của bạn và mang lại kết quả tạm thời trên bề mặt.

>> Tham khảo các sản phẩm chống lão hóa da tại đây

Xem thêm: 10 sai lầm mà bạn dễ dàng mắc phải khi rửa mặt

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader