Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Làm thế nào để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh?

Người ta nói rằng vẻ đẹp ẩn sâu bên trong làn da của bạn. Đó là tất cả những gì ở sâu bên trong mới được tính. Bên trong cơ thể chúng ta chắc chắn rất quan trọng, nhưng làn da là lớp bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại thế giới bên ngoài. Da cũng có thể cung cấp những manh mối quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Học cách chăm sóc làn da thật tốt để làn da của bạn có thể tiếp tục được chăm sóc chu đáo.

Làm thế nào để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh?

Da bảo vệ cơ thể của bạn theo nhiều cách. Bác sĩ da liễu Heidi Kong của NIH cho biết: “Da cung cấp một hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và các nguy cơ từ môi trường có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người  .

Da cũng đóng các vai trò khác trong cơ thể của bạn. Nó chứa các đầu dây thần kinh cho phép bạn cảm nhận khi một vật quá nóng hoặc sắc nhọn, vì vậy bạn có thể nhanh chóng rút ra. Các tuyến mồ hôi và các mạch máu nhỏ trên da giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể. Và các tế bào trong da của bạn biến ánh sáng mặt trời thành vitamin D, rất quan trọng cho xương khỏe mạnh.

Làm thế nào để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh?

Da cũng có thể cảnh báo bạn về một vấn đề sức khỏe. Phát ban đỏ, ngứa có thể là dấu hiệu của dị ứng hoặc nhiễm trùng và phát ban đỏ hình “cánh bướm” trên mặt có thể là dấu hiệu của bệnh lupus. Màu vàng có thể là dấu hiệu của bệnh gan. Và những nốt ruồi sẫm màu hoặc bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da. Hãy chú ý đến những thay đổi bất ngờ trên da của bạn và trao đổi với bác sĩ nếu bạn có lo lắng.

Làn da của bạn có thể trở nên quá khô nếu bạn không uống đủ nước hoặc dành quá nhiều thời gian trong điều kiện nắng hoặc khô. Kong nói: “Mặc dù rửa tay rất quan trọng để giữ gìn vệ sinh tốt, nhưng rửa tay quá nhiều cũng có thể dẫn đến khô da”, đặc biệt là nếu bạn rửa bằng nước nóng và xà phòng mạnh. Để điều trị da khô, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm và sử dụng nước ấm thay vì nước nóng khi bạn tắm và rửa tay. Bạn cũng có thể thử sử dụng máy tạo độ ẩm để làm cho không khí trong nhà bớt khô hơn.

Làm thế nào để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh?

Mặt trời cũng có thể gây hại cho làn da của bạn. Ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím (UV) gây cháy nắng và khiến làn da bạn lão hóa nhanh hơn, dẫn đến nhiều nếp nhăn hơn khi bạn già đi. Kong cho biết thêm: “Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa tiếp xúc với tia cực tím và ung thư da”. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Đội mũ và mặc quần áo bảo vệ khác, sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 30, và hạn chế ra nắng vào những giờ sáng muộn và đầu giờ chiều, khi ánh nắng mạnh nhất.

>> Xem thêm các sản phẩm kem chống nắng Nhật Bản tại đây

Làm thế nào để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh?

Nhiều nhà nghiên cứu về da như Kong đang nghiên cứu hệ vi sinh vật của da — vi khuẩn và các sinh vật cực nhỏ khác sống trên da của bạn. Một số vi khuẩn này có thể hữu ích. Bằng chứng cho thấy chúng tăng cường hệ thống miễn dịch chống nhiễm trùng của cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh. Kong nói: “Nhưng có một số bệnh ngoài da có mối liên hệ với một số vi khuẩn nhất định. “Chúng tôi đang cố gắng hiểu những vi khuẩn đó khác nhau như thế nào giữa những người khỏe mạnh và những người bị bệnh ngoài da.” Về lâu dài, các nhà khoa học muốn tìm ra cách để hỗ trợ các vi khuẩn có hại cho da đồng thời giảm thiểu các vi khuẩn có hại.

Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản về kem chống nắng đến từ Nhật Bản

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader