Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

Dầu hay bã nhờn, được sản xuất tự nhiên bởi làn da của bạn để bảo vệ và hydrat hóa chính nó. Bên dưới mỗi một trong những lỗ chân lông của bạn là một thứ được gọi là một tuyến bã nhờn. Nếu bạn có làn da dầu, các tuyến bã nhờn có xu hướng sản xuất quá mức dầu, có thể dẫn đến da bóng, nhờn cũng như mụn đầu đen và các nhược điểm khác. Tìm ra nguyên nhân gây ra làn da dầu của bạn là bước đầu tiên trong việc tạo ra một thói quen chăm sóc da cho da dầu.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

Dấu hiệu bạn có da dầu

Nếu làn da của bạn có một số hoặc tất cả các dấu hiệu sau đây, rất có thể có một loại da dầu:

 • Bạn có mụn cám và mụn đầu đen và đồng thời có lỗ chân long to ở cằm, mũi và trán.
 • Da mặt của bạn bóng và thường trông nhờn vào cuối ngày, ngay cả khi bạn sử dụng phấn phủ trang điểm hoặc kem nền.
 • Khi bạn trang điểm, đặc biệt là kem nền, nó không bám tốt trên làn da của bạn và có thể có sự xuất hiện nhỏ giọt.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có làn da dầu, đặc biệt chú ý đến vũng chữ T của bạn, vùng trên khuôn mặt bao gồm trán, mũi và cằm của bạn. Vùng chữ T có xu hướng tiết ra nhiều dầu nhiều hơn các vùng khác trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có làn da dầu, vùng này và các vùng khác của khuôn mặt của bạn có thể trông sáng bóng hoặc nhờn. Mặt khác, nếu bạn nhận thấy rằng chỉ có vùng chữ T của bạn là da dầu, nhưng các vùng khác trên khuôn mặt của bạn như má là khô hoặc bình thường, bạn có thể có làn da kết hợp.

Nguyên nhân của da dầu

Các nguyên nhân hàng đầu của da dầu có thể đo di truyền, thời tiết ở địa phương của bạn, và sự lựa chọn lối sống. Trong nỗ lực loại bỏ da nhờn, bạn có thể cập nhật thói quen chăm sóc da để cải thiện vẻ ngoài của làn da. Một trong những bước quan trọng nhất trong việc giải quyết dầu thừa là để xác định những nguyên nhân gây ra da dầu.

 • Di truyền học

Da dầu nói chung có một thành phần di truyền. Nếu các thành viên trong gia đình của bạn có làn da dầu, thì bạn cũng có thể mắc chứng này vì do di truyền học.

 • Khí hậu ẩm ướt

Nơi bạn sống cũng có thể tạo ra một sự khác biệt trong sản xuất dầu của da của bạn. Nếu bạn sống ở vùng  nhiệt đới hoặc khí hậu ẩm ướt, bạn có nhiều khả năng bị da dầu nhiều hơn so với một người sống trong môi trường khô. Làn da của bạn cũng có thể xuất hiện nhiều dầu hơn trong những tháng mùa hè so với tháng mùa đông hoặc mùa thu.

 • Rửa mặt quá thường xuyên

Mặc dù da dầu có thể cung cấp cho bạn muốn rửa mặt của bạn nhiều lần trong ngày, nhưng việc rửa mặt quá nhiều có thể khiến lỗ chân lông của bạn hoạt động quá nhiều. Khi bạn loại bỏ quá nhiều dầu từ làn da của bạn, lỗ chân lông của bạn sẽ chuyển sang chế độ khủng hoảng và tiết ra dầu nhiều hơn để bảo vệ làn da của bạn khỏi khô. Chỉ rửa mặt hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm. Nếu bạn nhận thấy làn da của bạn tiết ra dầu trong suốt cả ngày, hãy mang theo vải làm sạch nhẹ nhàng  để giúp loại bỏ dầu dư thừa mà không cần rửa quá mức làn da của bạn.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

 • Sử dụng một số loại thuốc

Một số loại thuốc như thuốc tránh thai hoặc thuốc thay thế hormone, có thể ảnh hưởng đến tình trạng da của bạn. Các loại thuốc khác, đặc biệt là những loại có chứa steroid, cũng có thể gây ra da dầu. Hãy hỏi bác sĩ nếu bạn không chắc chắn về tác dụng phụ của thuốc của bạn.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

 • Bỏ qua Kem dưỡng ẩm

Có một truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi rằng kem dưỡng ẩm có thể gây nhờn cho da. Trên thực tế, sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày là một phần thiết yếu của một thói quen chăm sóc da tốt. Để dưỡng ẩm cho da dầu, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu để giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

 • Mỹ phẩm làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Khi mua đồ trang điểm, hãy tìm các sản phẩm được dán nhãn là không chứa dầu và không gây mụn. Những loại sản phẩm được thiết kế để ngăn ngừa lỗ chân lông và lý tưởng cho các loại da dầu. Vào cuối ngày, hãy đảm bảo tẩy trang điểm với một khăn tẩy trang như là một phần của thói quen chăm sóc da ban đêm của bạn.

 • Hấp thụ các chất dinh dưỡng kém

Mặc dù nó khó có thể chống lại các loại thực phẩm có chứa đường, sữa, và carbohydrate, những thực phẩm này có thể tàn phá làn da của bạn. Tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm này có thể khiến cho da của bạn tiết ra dầu và da nhờn đi kèm với nó. Cố gắng tìm kiếm một sự cân bằng lành mạnh để bạn có thể thưởng thức các loại thực phẩm yêu thích của bạn và chăm sóc làn da của bạn.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

Làm thế nào để giúp thoát khỏi da dầu

Da dầu có thể kiểm soát được và có một số điều bạn có thể làm để giúp loại bỏ da dầu. Khám phá làm thế nào bạn có thể loại bỏ dầu dư thừa trên da của bạn một lần và mãi mãi với những lời khuyên này:

 • Rửa da vào buổi sáng và ban đêm bằng sữa rửa mặt hàng ngày. Sử dụng chất tẩy trang làm từ than có thể giúp hấp thụ dầu dư thừa.
 • Mỗi tuần một lần, sử dụng sản phẩm tẩy tế bào da chết nhẹ nhàng, không chứa dầu để giúp loại bỏ các tế bào da chết và ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc.
 • Sử dụng tonner tinh chỉnh lỗ chân lông một hoặc hai lần mỗi ngày. Toner, đặc biệt là những loại có chứa axit salicylic, giúp nó khôi phục sự cân bằng của da đồng thời làm sạch sâu lỗ chân lông, kiểm soát dầu và điều trị mụn.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

 • Tránh chà xát mặt để khô sau khi rửa mặt. Thay vào đó, vỗ nhẹ da khô bằng khăn mềm.
 • Hãy thử các giấy thấm dầu hoặc khăn lau mặt nếu làn da của bạn có xu hướng nhờn hơn tron cuối ngày.
 • Chỉ sử dụng trang điểm và kem dưỡng ẩm được dán nhãn là không chứa dầu và không gây hại.
 • Tránh sử dụng kem nền dày, đặc biệt là trong những tháng ngày mùa hè nóng bức.
 • Sử dụng mặt nạ với than mỗi tuần một lần để giúp hấp thụ dầu dư thừa.
 • Nếu bạn có mụn đầu đen, sử dụng miếng dán se khít lỗ chân lông hàng tuần để ngay lập tức loại bỏ mụn đầu đen mà không làm hại làn da của bạn.

Làm thế nào để giúp ngăn ngừa da dầu

Mặc dù không có cách khắc phụ dễ dàng cho da dầu, nhưng có những điều bạn có thể làm để giúp kiểm soát da dầu trước khi nó bắt đầu. Đọc thêm những phần bên dưới để tìm hiểu thêm lời khuyên và thủ thuật để giúp ngăn chặn và sản sinh ra dầu dư thừa trên da của bạn.

 • Rửa mặt hai lần một ngày, nhưng tránh rửa da quá nhiều.
 • Chọn mỹ phẩm, kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da không chứa dầu và không gây mụn. Hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn nếu bạn có thắc mắc về các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn.
 • Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày và ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau quả. Tránh quá nhiều đường và carbohydrate tinh chế.
 • Ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm. Hãy có một thói quen ngủ thường xuyên và cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày. Giảm căng thẳng và thực hành tự chăm sóc bằng cách thử yoga, thiền định, và suy nghĩ tích cực.
 • Tránh chạm vào khuôn mặt của bạn, đặc biệt là nếu bạn có mụn hoặc mụn đầu đen. Nếu bạn có mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen, hãy chống lại ý muốn nặn hoặc bóp làn da của bạn. Điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm cho làn da của bạn và có thể khiến nó tiết dầu nhiều hơn nữa.
 • Mặc dù việc dưỡng ẩm cho da dầu có vẻ phản cảm, nhưng nó là một điều cần thiết. Nếu bạn không dưỡng ẩm, làn da của bạn có thể tiết ra dầu nhiều hơn để nỗ lực bù đắp cho làn da khô trên khuôn mặt của bạn.
Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?
Hạn chế dùng tay nặn mụn trên mặt bạn 

Một số nguyên nhân gây ra da dầu nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp làm giảm bớt da dầu. Chống lại sự thôi thúc rửa da của bạn để loại bỏ dầu dư thừa và chỉ sử dụng mỹ phẩm và chất tẩy trang không chứa dầu và không gây mụn. Ngoài ra, thực hành tự chăm sóc bằng cách sống theo một lối sống lành mạnh cũng có thể giúp cân bằng bất kỳ sự mất cân bằng có thể gây ra dầu dư thừa trên da của bạn.

Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi cho da dầu

 • Da dầu có thể do di truyền, khí hậu, thuốc men, một số sản phẩm mỹ phẩm, không sử dụng kem dưỡng ẩm, hoặc rửa mặt quá thường xuyên.

Nguyên nhân gây ra da dầu là gì?

 • Điều trị da dầu bằng cách rửa mặt hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt và sau đó là sử dụng toner 2-3 lần một tuần, sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt để tẩy tế bào chết và giúp ngăn chặn các tế bào da chết tích tụ trong lỗ chân lông của bạn. Cuối cùng, hãy làm sạch lỗ chân lông của bạn bằng một mặt nạ bất cứ khi nào bạn muốn nuông chiều làn da của bạn.
 • Giúp ngăn ngừa da dầu bằng cách rửa mặt hai lần một ngày, chỉ sử dụng các sản phẩm da không gây dị ứng, uống nhiều nước và có chế độ ăn uống bổ dưỡng, ngủ nhiều, giảm căng thẳng, tránh chạm vào mặt và giữ ẩm.

Xem thêm: Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader