Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021 vượt trên cả “đế chế” K-beauty?

Euromonitor International dự đoán Nhật Bản và Trung Quốc sẽ sớm lấy hết sự chú ý của giới mộ điệu quan tâm đến các phong cách làm đẹp từ K –beauty nhờ vào những di sản, khoa học công nghệ và cả những truyền thống mạnh mẽ ở cả hai nước.

Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021 vượt trên cả “đế chế” K-beauty?

Korean Beauty đã chiếm trọn được tâm trí cũng như là lòng tin của người tiêu dùng cũng như ngành công nghiệp làm đẹp nói chung và mỹ phẩm nói riêng trong nhiều năm, nhưng Nhật Bản và Trung Quốc – hai quốc gia ngập tràn những di sản văn hóa khổng lồ cùng với các nghi lễ cũng như các công thức làm đẹp cổ xưa – có thể dễ dàng bước lên và chiếm trọn ánh đèn sân khấu vốn chỉ luôn hướng về phía Hàn Quốc trong năm nay, Euromonitpr International chia sẻ với truyền thông.

Và vào ngay trong tháng mới, các tổ chức làm việc trong ngành mỹ phẩm trên toàn cầu sẽ cho tổ chức một loạt các buổi giáo dục trên một số khu vực cố định dành riêng cho sự kiện, bao gồm các khu vực ổn định, khu đổi mới và rạp hát “marketing trends” tập trung đào sâu vào các xu hướng và vấn đề quan trọng đối với riêng danh mục mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân trên phạm vi toàn cầu.

Mối quan tâm đặc biệt sẽ là sự chú ý về sự gia tăng vô độ của các xu hướng làm đẹp dẫn đầu trong nước. Bạn có nghĩ K-beauty vẫn còn là người đẹp đáng để chú ý nữa không? Hãy cùng nhau suy nghĩ lại.

‘Các thương hiệu đang được sự chú ý của người tiêu dùng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ’

Gabriella Beckwith, nhà phân tích cao cấp về làm đẹp và thời trang tại Euromonitor International
Gabriella Beckwith, nhà phân tích cao cấp về làm đẹp và thời trang tại Euromonitor International

Gabriella Beckwith, nhà phân tích cao cấp về thời trang và sắc đẹp tại Euromonitor International chuẩn bị cho tổ chức một chuyến tham quan nhanh về các địa điểm làm đẹp hàng đầu trên thế giới cho biết sự quan tâm đến vẻ đẹp mang thương hiệu đồng quê đã và đang tăng cao trong những năm gần đây, thúc đẩy sự quan tâm đến du lịch và văn hóa nước ngoài lên đến đỉnh điểm.

Phát biểu với CosmeticsDesign-Europe trước thềm của buổi triển lãm, Beckwith cho biết: “Trong vài năm gần đây, các thương hiệu điểm nóng ngày càng trở nên mạnh mẽ khi người tiêu dùng trau dồi kiến thức và bắt đầu hình thành khả năng nhận diện và phân biệt giữa các quốc gia đã trở nên mạnh mẽ hơn, quan tâm hơn đến tính xác thực và hỗ trợ nền kinh tế và cộng đồng địa phương tại đất nước của họ.

“Các thương hiệu nổi tiếng cho phép người tiêu dùng gắn kết các nét văn hóa vào sản phẩm của họ, mang đến điều gì đó có ý nghĩa hơn là chỉ mua hàng làm đẹp đơn thuần.” Các bác sĩ cho biết thêm:

Beckwith cho biết trong số tất cả các phong trào do đất nước dẫn đầu, vẻ đẹp Hàn Quốc là người được nhắc đến nhiều nhất trong thập kỷ qua.

“K-beauty nổi lên như một cường quốc sắc đẹp sau cái gọi là Làn sóng Hàn Quốc vào đầu những năm 2000, theo đó văn hóa đại chúng của Hàn Quốc như K-drama và K-pop bắt đầu lan rộng ra quốc tế, và quốc gia này chứng kiến ​​sự gia tăng của khách du lịch trong nước. Ngành công nghiệp làm đẹp của Hàn Quốc kể từ đó đã trở nên thịnh vượng, cả trong nước và quốc tế, và ngày nay được biết đến nhiều nhất với quy trình chăm sóc da 10 bước, đổi mới sản phẩm độc đáo và bao bì độc đáo. ”

Tuy nhiên, cô cho biết K-beauty đã “trưởng thành trong những năm gần đây”, với mức tăng trưởng thị trường của các sản phẩm chăm sóc cá nhân và sắc đẹp ở Hàn Quốc chỉ tăng 0,9% trong năm 2018, so với 6,5% vào năm 2016. Những gã khổng lồ của K-beauty như AmorePacific và LG Cô cho biết, Gia đình & Chăm sóc sức khỏe cũng đã báo cáo hoạt động kém hơn gần đây.

“Có vẻ như người tiêu dùng có thể đang chuyển sang các điểm nóng mới như vẻ đẹp của Nhật Bản, Trung Quốc, Úc và Scandinavia.”

Phong cách làm đẹp của Nhật Bản và Trung Quốc đang trở thành các ‘điểm nóng đáng chú ý’ trong năm nay

Khi được hỏi về những điểm hay các đất nước đáng để chú ý vào năm 2020, Beckwith nói: “Nhật Bản và Trung Quốc là hai điểm nóng nhất để xem và cũng như để mong chờ.”

Cô cũng nói thêm, Nhật Bản có một “di sản phong phú với tư cách là nước đi đầu trong lĩnh vực sản xuất làm đẹp” và cũng là “nơi sản sinh ra khoa học và công nghệ làm đẹp”.

Do đó, các sản phẩm làm đẹp từ Nhật Bản có xu hướng gắn liền với “hiệu quả, chất lượng cao và các tính năng dẫn đầu về lợi ích”, cô nói. “Chính vì lý do này, vẻ đẹp Nhật Bản (J-Beauty) đang phần nào hồi sinh, khi người tiêu dùng trên toàn cầu ưu tiên chất lượng hơn số lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc da. Thay vì tập trung nhiều vào các thành phần địa phương, bản chất của J-Beauty là về khoa học, nhờ đó thành công được thúc đẩy bởi các hoạt động nghiên cứu và phát triển, đổi mới và đột phá công thức ”.

Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021 vượt trên cả “đế chế” K-beauty?Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021 vượt trên cả “đế chế” K-beauty?Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầNhững lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021 vượt trên cả “đế chế” K-beauty?u xu hướng trong năm 2021 vượt trên cả “đế chế” K-beauty?

Đối với Trung Quốc, Beckwith cho biết sự quan tâm bao quanh “cội nguồn lịch sử” và thực tế đất nước này là quê hương của “các nghi lễ làm đẹp cổ xưa đến từ cung đình và các liệu pháp chăm sóc da”, bao gồm cả lăn ngọc và y học cổ truyền Trung Quốc (TCM).

“Các thương hiệu Trung Quốc hiện đang hồi sinh và kiếm tiền từ các truyền thống làm đẹp của địa phương như TCM, điều này thu hút người tiêu dùng Trung Quốc ở mọi lứa tuổi, quen thuộc rộng rãi với các thành phần. Các thương hiệu TCM của Trung Quốc như Pechoin, Herborist và Inoherb đang nỗ lực xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng đối với các thương hiệu địa phương.

“C-beauty cũng được hưởng lợi từ sự gia tăng của những người có ảnh hưởng nhỏ thể hiện niềm tự hào về các thương hiệu do Trung Quốc sản xuất và quảng bá điều này cho người tiêu dùng trẻ Trung Quốc thông qua các nền tảng kỹ thuật số như WeChat, Weibo và Little Red Book,” cô nói.

Beckwith nói rằng các thương hiệu làm đẹp của Đức và Brazil cũng rất đáng để theo dõi trong thời gian tới. Nhiều thương hiệu ở Đức, được thành lập bởi các bác sĩ, bác sĩ da liễu hoặc nhà khoa học và có “mối liên hệ chặt chẽ với kỹ thuật, chức năng và nhắm mục tiêu tới các tình trạng khác nhau của da cụ thể, với các tuyên bố về sản phẩm có xu hướng được hỗ trợ về mặt khoa học”, cô chia sẻ thêm. Và ở Brazil, sự gia tăng rõ ràng của các thương hiệu làm đẹp tận dụng “sự phong phú của các thành phần kỳ lạ” được tìm thấy trong hệ sinh thái bản địa của đất nước, cô nói.

Vậy, các quốc gia dẫn đầu xu hướng toàn cầu về làm đẹp có ở đây không?

Beckwith cho biết đã, đang và sẽ có rất nhiều đổi mới và phát triển sản phẩm xuất phát từ những xu hướng làm đẹp hàng đầu ở quốc gia này.

Beckwith cho biết có thể hiểu được rằng liệu các xu hướng làm đẹp mang thương hiệu quốc gia có nhanh chóng lên rồi lại nhanh chóng chìm xuống như một cái mốt trong “ngành công nghiệp làm đẹp luôn thay đổi” hay không, những điểm nóng này có xu hướng mang lại nhiều hơn là một chút tiếp thị cho thế giới làm đẹp toàn cầu .

Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021
Những lí do gì khiến cho J-beauty và C-Beauty trở thành những tiêu điểm dẫn đầu xu hướng trong năm 2021

“Lấy ví dụ như vẻ đẹp của Nhật Bản, được xây dựng gần như hoàn toàn xung quanh việc tạo ra các công thức hiệu quả và được khoa học chứng minh. Hiệu quả vẫn là một trong những ưu tiên lớn nhất của người tiêu dùng và các thương hiệu trên toàn cầu tiếp tục lấy cảm hứng từ tư duy tiến bộ và thị trường làm đẹp dẫn đầu về công nghệ của Nhật Bản, ”cô nói.

Tương tự như vậy, K-beauty đã thành công trong một thời gian dài vì ngoài “bao bì được thiết kế vui nhộn và phù hợp”, xu hướng này còn mang đến sự đổi mới tuyệt vời và những ý tưởng sản phẩm mới, cô nói. “Ví dụ, mặt nạ giấy đã trở thành một mặt hàng chủ yếu trong chế độ làm đẹp của nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu, cũng như là một phần cốt lõi trong danh mục đầu tư của những nhà đầu tư phát triển cũng như các thương hiệu đang ở trong cuộc chơi về làm đẹp này.

Vì vậy, trong khi sự quan tâm đến các quốc gia cụ thể có thể thay đổi, niềm đam mê với các điểm nóng làm đẹp toàn cầu sẽ tiếp tục là một xu hướng quan trọng để theo dõi trong năm nay.

Xem thêm: Nước vo gạo: Bí quyết làm đẹp của người Nhật để có thể sở hữu một làn da sáng mịn.

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader