Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

Hầu như tất cả mọi người có làn da dầu theo thời gian. Làn da của bạn tự nhiên sản xuất dầu để hydrat hóa và bảo vệ làn da của bạn, vì vậy một số dầu là tốt! Vấn đề phát sinh khi bạn có dầu dư thừa trên da của bạn. Dầu dư thừa có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc, mụn đầu đen, và các khuyết điểm khác. Chìa khóa để ngăn ngừa da dầu là tìm một thói quen chăm sóc da để loại bỏ dầu dư thừa mà không làm khô da của bạn.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

Da dầu là phổ biến nhất trong vững chữa T của bạn. Vùng chữ T bao gồm từ da trên trán, mũi và cằm của bạn. Đối với những người có làn da dầu, vùng chữ T và các bộ phận khác trên khuôn mặt của bạn có thể quá sáng bóng hoặc dầu trong suốt cả ngày. Nếu làn da dầu của bạn đang dẫn đến nổi mụn, hãy tìm các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho loại da của bạn, như các sản phẩm không chứa dầu và không gây mụn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên nhân hàng đầu gây ra da dầu và cách tìm ra thói quen chăm sóc da tốt nhất cho da dầu.

Nguyên nhân gây ra da dầu

Tìm ra nguyên nhân gây ra làn da dầu của bạn bước đầu tiên bạn phải kiểm soát được nó. Dưới đây là các nguyên nhân hàng đầu của da dầu là:

 • Di truyền học:

Da dầu có thể tiết ra vì nhiều lý do, nhưng di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Cũng giống như màu tóc và màu mắt, các loại da có xu hướng theo gia đình. Nếu các thành viên trong gia đình của bạn có làn da dầu khi họ còn trẻ, bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Tuổi tác:

Tất nhiên, tuổi tác của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Ngay cả khi làn da của bạn khi còn trẻ là da dầu, bạn sẽ cần phải có cái nhìn khách quan hơn khi bạn già đi. Khi bạn già đi, da mất collagen và các protein khác, có thể khiến lỗ chân lông của bạn ngừng sản xuất và tiết ra càng nhiều dầu. Ví dụ, những người ở độ tuổi 30 thường cần có những thói quen chăm sóc da khác nhau hơn mức họ cần khi còn là một thiếu niên.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Lỗ chân lông to:

Nếu bạn có lỗ chân lông to, bạn có thể tiết ra nhiều dầu hơn những người có lỗ chân lông trung bình hoặc nhỏ.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Khí hậu:

Các yếu tố bên ngoài, như độ ẩm và nhiệt độ, có thể ảnh hưởng đến lượng dầu mà làn da của bạn tạo ra. Một yếu tố chính là nơi bạn sinh sống. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu nóng và ẩm ướt, làn da của bạn có thể tiết ra nhiều dầu hơn những người sống ở vùng khí hậu mát mẻ và khô. Bất kể bạn sống ở đâu, bạn cũng có thể nhận thấy rằng làn da của bạn tiết ra dầu nhiều hơn trong mùa hè.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Thói quen chăm sóc da hiện tại:

Một yếu tố khác là tần suất bạn rửa và tẩy tế bào chết cho da. Bạn có thể nghĩ rằng rửa mặt và tẩy tế bào chết da của bạn trong suốt cả ngày giúp bạn thoát khỏi dầu dư thừa. Trên thực tế, tẩy rửa quá nhiều tế bào chết có thể có tác dụng ngược lại. Khi bạn loại bỏ dầu tự nhiên của làn da, nó sẽ sản sinh ra nhiều bã nhờn hoặc dầu để bảo vệ làn da của bạn.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

Làm thế nào để làm một thử nghiệm loại da cho da dầu

Có bốn loại da chính: da bình thường, da hỗn hợp, da dầu và da khô. Da bình thường có nghĩa là làn da của bạn không quá dầu cũng không quá khô. Da hỗn hợp có nghĩa là làn da của bạn đôi khi tiết ra dầu dư thừa và bạn có thể có lỗ chân lông to trong vùng chữ T của bạn. Da nhờn có nghĩa là làn da của bạn có xu hướng tiết ra quá mức bã nhờn và bạn cũng có thể có lỗ chân lông to. Cuối cùng, da khô có nghĩa là làn da của bạn tiết ra ít bã nhờn, có thể dẫn đến da khô và bong tróc.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

Nếu bạn muốn tận dụng tối da quy trình chăm sóc da của bạn, bước đầu tiên bạn phỉa tìm hiểu xem bạn có thực sự thuộc da dầu hay không. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải làm một bài kiểm tra về loại da. Đừng lo lắng, thực tế nó còn dễ hơn nhiều so với những gì chúng ta nghe. Dưới đây là các bước để làm xét nghiệm loại da cho da dầu:

 1. Đầu tiên, làm sạch khuôn mặt theo thói quen chăm sóc da bình thường của bạn, nhưng tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm nào làm khô da của bạn.
 2. Khi da của bạn khô, hãy kiểm tra vùng chữ T của bạn (khu vực tạo nên cằm, mũi và trán của bạn) để dầu dư thừa.
 3. Sử dụng giấy thấm dầu hoặc khan giấy để thấm lên da của bạn. Nếu bạn nhận thấy dầu thừa chảy ra trên giấy, bạn có làn da dầu.
 4. Ngay cả khi làn da của bạn không phải là da dầu, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có lỗ chân lông to. Trong trường hợp này, kiểm tra lượng dầu dư thừa trên da của bạn một giờ sau đó. Lỗ chân lông to cũng có thể là một chỉ số của một loại da dầu.

Thói quen chăm sóc da dành cho da nhờn

Thói quen chăm sóc da hàng ngày tốt nhất cho da dầu nên bắt đầu vào buổi sáng. Nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ cần phải hình thành một thói quen chăm sóc da thường xuyên giúp loại bỏ dầu dư thừa từ làn da của bạn mà không làm khô quá mức.

 • Làm sạch da của bạn vào buổi sáng:

Khi bạn ngủ, dư lượng từ vỏ gối và các sản phẩm trong tóc của bạn có thể chuyển dầu dư thừa và chất gây tắc nghẽn lỗ chân lông cho khuôn mặt của bạn. Ngay sau khi bạn thức dậy, sử dụng nước ấm để mở lỗ chân lông của bạn và sử dụng sữa rửa mặt hang ngày để triệt làm sạch.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Tẩy tế bào chết cho da để ngăn ngừa sự tích tụ

Tẩy da chết nhẹ nhàng là một trong những bước chăm sóc da quan trọng nhất đối với da dầu. Sự kết hợp của dầu dư thừa và lỗ chân lông to có thể gây ra sự tích tụ và các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Sử dụng một tẩy tế bào da chết với axit salicylic một vài lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ lỗ chân lông và giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn dầu đen.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Sử dụng Toner để làm sạch lỗ chân lông của bạn.

Thoa toner là một bước thiết yếu để kiểm soát da dầu. Toner là một sản phẩm chăm sóc da nhẹ có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông và kiểm soát dầu. Toner có thành phần thân thiện với da như Witch Hazel và Salicylic Acid để giúp giảm dầu và ngăn ngừa mụn trứng cá.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 • Áp dụng kem dưỡng ẩm không gây dị ứng để hydrat hóa làn da của bạn mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Sau khi làm sạch, tẩy tế bào chết, và làm săn chắc làn da của bạn, hãy thoa một loại kem dưỡng ẩm nhẹ và kem chống nắng để bảo vệ và giữ ẩm cho làn da của bạn trong ngày. Hãy tìm kiếm sản phẩm không gây mụn (hoặc không gây bít lỗ chân lông) để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

 • Loại bỏ tất cả trang điểm của bạn vào cuối ngày

Thói quen chăm sóc da buổi tối của bạn cũng quan trọng như buổi sáng vậy. Nếu bạn có trang điểm, bạn sẽ cần phải bắt đầu thói quen buổi tối của bạn với nước tẩy trang. Nhẹ nhàng làm sạch da của bạn để loại bỏ bụi bẩn hàng ngày.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

 

 • Tiếp theo, sử dụng các loại sữa rửa mặt mà bạn sử dụng cho quy trình buổi sáng của bạn để làm sạch sâu và loại bỏ bụi bẩn, dầu, và chất gây bẩn khác cho da.

Mặt nạ dưỡng da giúp hút sạch bụi bẩn và dầu giúp làm sạch sâu lỗ chân lông của bạn. Sử dụng mặt nạ với các thành phần như than có thể giúp loại bỏ dầu thừa từ da của bạn cho một detox lỗ chân lông mịn màng.

 Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày

Nếu bạn có mụn đầu đen, hãy loại bỏ chúng một cách an toàn với một dải lỗ chân lông

Dầu dư thừa đôi khi dẫn đến tắc lỗ chân lông. Nếu da dầu của bạn dẫn đến mụn đầu đen, hãy sử dụng miếng dán lỗ chân lông để loại bỏ một cách an toàn mụn đầu đen mà không cần phải nặn hoặc bóp da của bạn.

Xem thêm: Căng thẳng ảnh hưởng đến da như thế nào

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader