Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Rất nhiều sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé đang mắc phải

Sữa Meiji là một thương hiệu sữa lớn đến từ Nhật Bản được nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng cho trẻ. Với thành phần dinh dưỡng cao, chưa nhiều chất có lợi cho sự phát triển cho trả. Sữa Meiji cũng rất được các bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên, việc pha sữa tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể có nhiều người chưa biết cách pha. Điểm qua một vài sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé dưới đây để đảm bảo dinh dưỡng cho bé một cách tốt nhất nhé.

Rất nhiều sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé đang mắc phải

Pha sữa Meiji nhưng không đúng theo công thức

Sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé phải nhắc ngay tới việc không đúng theo công thức. Dựa theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy rằng, mỗi loại sữa đều có một công thức pha riêng biệt. Dù là sữa dành cho trẻ nhỏ hay thậm chí là người lớn, việc pha sữa đúng theo công thức, tỉ lệ sẽ đem tới hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. 

Tuy nhiên, có một số bà mẹ lại không hề đọc qua hướng dẫn cách pha sữa. Trực tiếp pha sữa theo những phương pháp truyền thống, theo tỷ lệ ước lượng. Hoặc pha sữa theo cảm tính, điều này tạo ra sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé.

Việc pha sữa quá loãng, quá đặc hoặc nhiệt độ nước không phù hợp sẽ rất dễ ảnh hưởng tới dạ dày của trẻ. Lượng sữa khi pha không đúng tỉ lệ sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa. Đặc biệt là các trẻ nhỏ dưới một tuổi. 

Trong khi pha sữa loang sẽ làm mất di dinh dưỡng từ trong sữa thì việc pha sữa đặc quá sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Cả 2 trường hợp từ sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé đều làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ sau này.

Pha sữa Meiji và để sẵn cho bé khi dùng

Có rất nhiều bà mẹ không có nhiều thời gian hoặc để muốn tiết kiệm thời gian nên chọn cách pha sẵn sữa cho bé và để bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi khi bé cần sẽ bỏ ra và dùng dần bằng cách đun lại hoặc hâm nóng. Nhưng thực tế, cách làm này là một trong những sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo người sử dụng rằng: nên sử dụng sản phẩm ngay sau khi pha sữa.

Sữa bột sau khi pha thì tối đa 1 tiếng ở nhiệt độ phòng, các mẹ phải cho con sử dụng ngay. Hoặc trong khoảng 24 tiếng khi ở ngăn mát tủ lạnh. Và điều này chỉ sử dụng khi mẹ pha sữa cho bé nhưng bé không chịu uống. Quá 24 tiếng, sữa bắt đầu chuyển dần sang trạng thái nhiễm vi khuẩn và hỏng.

Vì thế, để bé sử dụng sữa này sẽ ảnh hưởng tới dạ dày và sức khỏe của bé. Dù có bận rộn thì mẹ cũng đừng nên pha sữa bột và tích trữ trong tủ lạnh quá lâu để mất vị ngon và dinh dưỡng của sữa bôt. Vì thế, đây là sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé mà cần phải tránh.

Pha sữa bằng nước khoáng đóng chai

Có không ít các bà mẹ nghĩ rằng nước khoáng đóng chai được tiệt trùng nên sạch hơn. Và khi pha sữa cùng nước khoáng thì sẽ gia tăng được khoáng chất cho sữa. Thế nhưng, đây hoàn toàn là sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé.

Trong thanh phần dinh dưỡng từ sữa Meiji đã chưa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Khi mẹ pha cùng với nước khoáng, tiếp tục có hàm lượng natri, canxi cao. Điều này sẽ khiến cho sữa bị dư thừa chất bổ. Lúc này, sữa cho bé không những không thể hấp thụ tốt được mà thậm chí nó còn gây hại cho cơ thể của bé.

Sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa meiji cho bé là mong muốn cho con càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt. Nhưng khi con thừa canxi, con sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sỏi thận và táo bón. Mặt khác, nó còn làm giảm đi khả năng hấp thụ các chất sắt, kẽm. Làm cho cơ thể trẻ nhỏ trở nên mệt mỏi, mất nước.

Dù là sữa Meiji hay bất cứ loại sữa nào khác thì đã đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Vì thế để tránh sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé, không cần phải thêm bất cứ hoạt chất nào vào sữa của bé nữa.

Sai lầm của cá bà mẹ khi pha sữa Meiju cho bé

Hỗn hợp sữa Meiji – cháo loãng/sữa mẹ/trái cây

Sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé tiếp theo chính là việc kết hợp nhiều nguyên liệu cho khẩu phần ăn của bé. Pha sữa bột kết hợp với các thành phần trên với mục đích tăng chất dinh dưỡng cho bé hoặc cho bé dễ ăn. Tuy nhiên, cách làm này không có khoa học và thậm chí khiến thành phần bữa ăn sẽ có nguy cơ phá hủy các chất dinh dưỡng.

Một phần sẽ bị thừa chất ảnh hưởng tới dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Mặt khác, sẽ khiến bé dễ dàng xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa. Sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé sẽ vô tình làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Sự phát triển thể chất và trí lực của trẻ sau này cũng bị ảnh hưởng.

Sữa Meiji số 0

Sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé bằng lò vi sóng

Việc để sữa lâu không sử dụng một phần đã ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng của sữa. Thêm việc mẹ hâm nóng sữa bằng lò vi sóng sẽ phá vỡ hoạt chất vitamin có trong sữa. Thậm chí, không cẩn thận sẽ làm cho bé bị bỏng. Để tránh sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé, mẹ có thể sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng.

Hoặc đơn giản, mẹ hâm cách thủy cho bé, mất thời gian nhưng an toàn cho bé. Để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Ngay từ những việc đơn giản như pha sữa, hãy tránh ngay những sai lầm của các bà mẹ khi pha sữa Meiji cho bé ngay.

Xem thêm: Tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật

Chuyên mục: Mẹ và bé

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader