Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Sợi tự nhiên tốt hơn sợi nhân tạo như thế nào?

Bạn có sự khác biệt về hóa học và sức khỏe giữa sợi tự nhiên và sợi nhân tạo không? Ba chất liệu phổ biến nhất được sử dụng cho các ứng dụng chăm sóc da như mặt nạ, miếng đệm và dụng cụ bôi là: cotton, viscose rayon và polyester.

Sợi tự nhiên tốt hơn sợi nhân tạo như thế nào?

Các loại sợi tự nhiên phổ biến nhất được làm từ bông . Nguyên liệu thô được gọi là ‘cellulose’, và bông cellulose tự nhiên được trồng trên thực vật trong thời gian sáu tháng.

Sợi nhân tạo được sản xuất bằng phương pháp hóa học. Rayon được sản xuất từ ​​bột giấy thực vật, nơi cây cối được xử lý hóa học để chiết xuất cellulose từ chúng để tạo ra sợi nhân tạo. Một axit mạnh sẽ hòa tan xenlulozơ ra khỏi bột gỗ để tạo ra Rayon.

Polyester là một loại sợi hóa học được sản xuất từ ​​dầu thô. Một monome rượu được tinh chế từ hóa dầu được kết hợp với một axit để tạo ra polyester thô.

An toàn cho da

Cotton và Rayon đều là cellulose, không gây kích ứng cho da. Tuy nhiên rayon được sản xuất từ ​​một quá trình hóa học được phát hiện là có thể làm ô nhiễm sản phẩm cuối cùng. Lưu huỳnh và Titanium Dioxide đã được tìm thấy trong các sản phẩm tiêu dùng làm từ Rayon. Sợi tự nhiên không gây hại cho da và tất cả nguyên liệu thô của chúng tôi đã đạt chứng nhận Châu Âu về độ an toàn cho con người.

Sợi tự nhiên tốt hơn sợi nhân tạo như thế nào?

Polyester là một chất nhân tạo nhưng được coi là tương đối an toàn. Tuy nhiên, một số người bị dị ứng hiếm gặp với nhựa như polyester. Khía cạnh an toàn của bông đã khiến nó trở nên phổ biến đối với những người dùng chăm sóc da và sợi tự nhiên ngày nay được sử dụng rộng rãi để tẩy trang và sử dụng mỹ phẩm.

Độ bền và độ thấm hút:

Thật ngạc nhiên khi biết rằng độ bền của sợi tự nhiên tăng lên khi chúng bị ướt, trong khi một số sợi nhân tạo sẽ mất độ bền khi bị ướt. Độ bền ướt nâng cao là yếu tố then chốt cho khăn lau khô chủ yếu được sử dụng để thấm chất lỏng hoặc dầu. Các miếng đệm rayon có xu hướng rơi ra khi ướt, trong khi polyester khó thấm hút. Nếu miếng lót của bạn không thấm đúng cách, dung dịch mỹ phẩm sẽ có xu hướng nhỏ qua miếng lót trước khi thoa. Giá trị cao của độ thấm hút cũng được đánh giá cao trong ngành y tế khi bông có thể được sử dụng để làm sạch, bảo vệ vết thương và thấm chất lỏng.

Sợi tự nhiên tốt hơn sợi nhân tạo như thế nào?

Cảm nhận làn da

Kết cấu và cảm giác của sợi tự nhiên được coi là một mặt tích cực chính. Các miếng bông được sản xuất kém có thể có xơ và vón cục, tuy nhiên miếng bông LilyBell được làm với kết cấu bề mặt rất mịn và nhất quán. Tùy thuộc vào quá trình sản xuất, các loại sợi nhân tạo như polyester và rayon có thể có kết cấu mài mòn. Kết cấu ướt nếu những vật liệu này cũng rất quan trọng để khảo sát. Khi được sử dụng như một chất thoa của toner hoặc kem dưỡng ẩm, rayon ướt có thể tạo cảm giác da nhờn, nhờn không mong muốn.

Sợi tự nhiên tốt hơn sợi nhân tạo như thế nào?

Bông sợi tự nhiên thân thiện với môi trường

Sợi tự nhiên ít gây ra gánh nặng cho môi trường hơn so với các chất thay thế. Tất cả các bộ phận của cây bông vải đều hữu ích và nó không làm thay đổi cân bằng hệ sinh thái. Rayon có một số mối nguy hiểm đối với sức khỏe của công nhân sản xuất vì các hóa chất được sử dụng. Các hóa chất này cũng có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cục bộ. Polyester đặt ra các vấn đề về môi trường cả về nguồn dầu thô cũng như việc thải bỏ. Polyester mất một thời gian dài để phân hủy sinh học, và khi được rửa sạch góp phần gây ô nhiễm vi nhựa trong nguồn nước.

Sợi tự nhiên tốt hơn sợi nhân tạo như thế nào?

Đối với những trường hợp mà chất liệu sẽ tiếp xúc trực tiếp với da thì sợi tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao bông tẩy trang là phụ kiện mỹ phẩm tốt nhất

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader