Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Sự gia tăng và phổ biến của thịt làm từ thực vật

Ngày xưa, sữa đến từ một con bò và thuật ngữ ‘thịt’ dùng để chỉ thịt của động vật có vú. Nhưng dạo qua siêu thị địa phương của bạn những ngày này vẽ nên một bức tranh rất khác. Bước vào một thế giới nơi sữa được làm từ bất cứ thứ gì từ lúa mạch đến đậu xanh và khu bán thịt có nguồn gốc từ thực vật trong siêu thị cũng lớn, nếu không muốn nói là lớn hơn so với cung cấp thịt truyền thống. Động lực đằng sau sự gia tăng nhanh chóng của các lựa chọn thay thế thịt làm từ thực vật là gì?

Tiêu thụ linh hoạt

Sự gia tăng và phổ biến của thịt làm từ thực vật

Tổ chức nghiên cứu L.E.K. tư vấn được thực hiện vào năm 2018 cho thấy rằng 93% đáng kinh ngạc người tiêu dùng Hoa Kỳ ít nhất phải ăn uống lành mạnh và 54% người tiêu dùng cảm thấy khỏe mạnh hơn sau khi họ ăn nhiều thực vật hơn và giảm lượng sản phẩm động vật trong chế độ ăn uống của họ. Sự gia tăng của người tiêu dùng linh hoạt một người không ăn chay và không thuần chay nhưng có nỗ lực có ý thức để thay đổi chế độ ăn uống của họ theo hướng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đã có động lực thúc đẩy sự phát triển của thịt thị trường thay thế. Trong khi vẫn còn nhiều nghiên cứu được thực hiện trong lĩnh vực này, có một số lợi ích dinh dưỡng khi đưa các loại thịt có nguồn gốc thực vật vào chế độ ăn uống. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như hàm lượng chất xơ, thịt làm từ thực vật cao hơn so với thịt có nguồn gốc động vật truyền thống. Khi giáo dục và hiểu biết về sức khỏe và hạnh phúc của người tiêu dùng tiếp tục phát triển, nhu cầu về các lựa chọn thay thế thịt làm thực vật cũng đánh dấu vào các ô về hương vị, chức năng và dinh dưỡng.

Đơn giản dễ dàng

Trước khi thịt làm từ thực vật có sẵn ở mọi siêu thị và cửa hàng tiện lợi, việc tìm kiếm một loại thay thế phù hợp cho thịt là khá khó khăn. Các sản phẩm thay thế bị hạn chế và trong nhiều trường hợp, đắt tiền. Giờ đây, việc hoán đổi sản phẩm động vật lấy sản phẩm có nguồn gốc thực vật chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Có nhiều nhãn hiệu có sẵn và ở nhiều định dạng để dễ sử dụng trong tất cả các công thức nấu ăn truyền thống của bạn. Các lựa chọn thay thế thịt làm từ thực vật luôn sẵn có ngày nay, quan trọng là loại thịt này cũng có hương vị tuyệt vời. Khi bạn cân nhắc những lợi ích tiềm năng về sức khỏe, cũng như sự dễ dàng và thuận tiện của danh mục mới này bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao danh mục này đang tăng trưởng theo cấp số nhân.

Nhân tố môi trường

Có thể lập luận rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các loại thịt làm từ thực vật cũng rất quan trọng đối với môi trường. Chăn nuôi để sản xuất thịt đặt gánh nặng lên môi trường hãy xem xét việc sử dụng nước, sử dụng đất và phát thải khí nhà kính. Tất nhiên, chỉ đơn giản là cắt giảm tiêu thụ thịt cũng có thể có tác động lớn đến môi trường các loại thịt làm từ thực vật chỉ cung cấp một sự thay thế khác.

Sự gia tăng và phổ biến của thịt làm từ thực vật

Vậy ranh giới tiếp theo cho thịt làm từ thực vật là gì?

Thật khó để nghĩ về bất kỳ danh mục nào khác lại bùng nổ theo cách tương tự như các loại thịt có nguồn gốc thực vật vì vậy rất khó để dự đoán điều gì tiếp theo. Có một điều chắc chắn đó là các loại thịt làm từ thực vật chắc chắn không phải là một xu hướng nhanh chóng, chúng mang lại các lợi ích và xuất hiện để thay đổi lối sống của con người.

Xem thêm: Căng thẳng ảnh hưởng đến da như thế nào

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader