Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu

Việc sử dụng sữa bột cho trẻ đã trở thành sự quan tâm của không ít bố mẹ. Nên cho con dùng sữa nào, của hãng nào, thành phần ra sao khiến cho bố mẹ đau đầu. Rồi vấn đề giữa nội và sữa xuất khẩu, sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu như thế nào. Liệu có phải sữa càng đắt tiền càng tốt cho con hay không. Hãy cùng tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn cho con mình.

Định nghĩa về sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu

Sữa Meiji số 0 Nhật Bản dạng thanh

Chỉ cần nghe qua tên gọi, các bà mẹ cũng có thể thấy tên sản phẩm có sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu. Sữa Nhật nội địa là loại sữa được các hãng tại Nhật bản sản xuất trực tiếp, dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Nghiên cứu và sản xuất dựa trên những đặc điểm của trẻ em Nhật Bản.

Còn sữa xuất khẩu cũng là những loại sữa được các hãng Nhật Bản sản xuất, có sự liên kết với các công ty Việt Nam để sản xuất sữa. Sữa phù hợp với đặc tính và thể trạng của trẻ em Việt Nam. Xuất khẩu riêng cho thị trường Việt Nam. Điều này tương tự đối với một số quốc gia khác, hay cả bên Châu Âu cũng tương tự vậy.

Điểm giống nhau giữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu

Mặc dù tên gọi là sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu, nhìn chung cả 2 loại sữa đều cùng sản xuất từ một hãng từ Nhật Bản, chẳng hạn như sữa Meiji. Dù là Sữa Meiji Nhật nội địa hay sữa Meiji xuất khẩu thì đều được sản xuất từ Meiji. 

Cả 2 loại sữa đều là sữa bột, cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.Giúp tăng cường sức đề kháng cũng như trí lực cho trẻ.

Sự khác biệt giữa sữa nhật nội địa và sữa xuất khẩu

Đầu tiên, sữa Nhật nội địa vốn được sản xuất để phục vụ, cung cấp mục đích tiêu dùng trong nước. Vì thế, khi bố mẹ muốn sử dụng sữa Nhật nội địa thì sẽ phải thông qua 2 con đường: nhập khẩu chính ngạch và nội địa xách tay theo phương thức gửi hàng về.

Trong khi đó, Sữa xuất khẩu là sữa đã được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam và chỉ dành cho thị trường người Việt.

Một điều để bố mẹ dễ dàng thấy sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu đó là dựa vào bao bì, nhãn mác. Với sữa nội địa nhập khẩu chính ngạch, bố mẹ có thể thấy dán tem phụ bổ sung thông tin về thành phần của sữa kèm thông tin công ty nhập khẩu.

Trong khi đó, sữa nội địa theo hình thức xách tay sẽ không có thêm bất cứ loại tem phụ nào. Bời thực tế, do những người kinh doanh nhỏ mua trực tiếp mua hàng trong siêu thị gửi qua đường hàng không. Nên khi mua loại sữa này, sẽ không có thêm tem phụ nào nữa.

Sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu tiếp theo chính là hình dáng bên ngoài của 2 loại sữa này.

Sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu

Nếu như loại sữa Nhật nội địa được thiết kế bằng lon thiếc khối lượng khoảng 800g. Trên vỏ hộp, toàn bộ thông tin của sữa được ghi bằng tiếng Nhật. Thì với sữa xuất khẩu, trên vỏ hộp sữa, các thông tin sẽ biểu hiện bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. 

Đối với 1 số loại sữa như Meiji, sữa Meiji nhập khẩu còn được thiết kế thêm một hình em nhỏ xinh xắn ở chính vỏ hộp. Đó là sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu rõ nhất.

Dù là sữa Nhật nội địa hay sữa xuất khẩu thì đều có thành phần dinh dưỡng tốt cho trẻ. Và mỗi loại sữa sẽ có một mức giá khác nhau, tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng gia đình đê lựa chọn loại phù hợp cho bé nhà mình.

Với suy nghĩ sữa càng đắt tiền càng tốt cũng là một quan điểm sai lầm hoàn toàn. Việc lựa chọn sữa bột cho trẻ phụ thuộc vào hương vị, mùi vị và sở thích của trẻ. Vì thế, bố mẹ thậm chí có thể sử dụng nhiều loại sữa khác nhau để tìm ra được hương vị ưa thích của trẻ.

Dù sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu thì hai loại sữa đều có đầy đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo được quy định đóng gói, tiêu chuẩn để được bán trên thị trường. Vì thế, bố mẹ hãy yên tâm về chất lượng của các sản phẩm sữa nội địa hoặc xuất khẩu.

Để an tâm khi sử dụng tránh mua phải hàng giả hàng giái, bố mẹ nên chọn địa chỉ tin cậy để mua sữa bột cho trẻ một cách an toàn nhất. Sử dụng hàng có nguồn gốc, xuất xứ, thông tin rõ ràng sẽ làm an tâm hơn cho cả bố mẹ. Và sự phát triển của con được được bảo đảm một cách an toàn. Trẻ sẽ được phát triển một cách tối đa cả về thể lực và trí lực. 

Trên đây là bài viết chỉ ra để bố mẹ thấy rõ sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu. Sự khác biệt giữa sữa Nhật nội địa và sữa xuất khẩu sẽ giúp bố mẹ tìm đúng, chọn đúng sản phẩm dành cho các bé nhà mình. Không còn phải phân vân hay đắn đo, suy nghĩ khi lựa chọn sản phẩm cho trẻ nhỏ nhà mình nữa.

Xem thêm: Tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật

 

Chuyên mục: Mẹ và bé

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader