Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Sự nổi lên của xu hướng làm đẹp Nhật Bản J Beauty – Từ Nhật Bản cho đến toàn thế giới

Trong quá khứ, tuy rằng đã một lần bị vùi dập bởi kẻ thù truyền kiếp của mình, K-Beauty, thương hiệu làm đẹp tới từ Hàn Quốc, Thì ngay bây giờ, J Beauty – phương pháp làm đẹp Nhật Bản đang nổi lên như một trung tâm của sự chú ý. Tính nhạy cảm, chất lượng cao và công nghệ hiện đại, đó đều là những tinh hoa của J Beauty trong lần trở lại thống lĩnh thị trường làm đẹp toàn cầu lần này.

Một trong những thị trường làm đẹp lớn nhất thế giới

Ở Pháp, thì năm 2018 là năm đại diện cho “Japonism” – hay còn có nghĩa là Chủ nghĩa Nhật Bản. Hai nước chính thức kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao của họ cũng như kỷ niệm 150 năm khai sinh của thời đại Minh Trị, một thời đại thường được lịch sử Nhật Bản coi là thời Kỳ mở cửa đối với các nước Phương Tây.

Sự nổi lên của xu hướng làm đẹp Nhật Bản J Beauty – Từ Nhật Bản cho đến toàn thế giới

Làm đẹp một cách thông minh, một trong những sự kiện lớn tại Paris là Cosmetic 360 ° vào ngày 17 và ngày 18 tháng 10, sự kiện lần này đã dành hẳn một góc riêng tại đó chỉ để trưng bày J Beauty. Khách tham quan có thể tương tác với các thương hiệu như Shiseido và các đại lý như Cosmetics Inspiration & Creation.

Được xếp hạng là thị trường làm đẹp có quy mô và sự nổi tiếng xếp thứ hai trên thế giới, Nhật Bản đang từng bước vững chắc trở thành một trong những thị trường làm đẹp xa xỉ hứa hẹn nhất trong tương lai, với chi phí làm đẹp hàng năm ước tính khoảng 22 tỷ USD.

Đất nước mặt trời mọc vươn lên bằng sức hồi phục phi thường.

“Với những thương hiệu như Sony, Panasonic hay Toyota, Nhật Bản luôn dẫn đầu về sự đổi mới”, Leïla Rochet, người sáng lập cơ quan Cảm hứng & Sáng tạo Mỹ phẩm, chia sẻ với truyền thông.

Sự nổi lên của xu hướng làm đẹp Nhật Bản J Beauty – Từ Nhật Bản cho đến toàn thế giới

“Các nhà thiết kế như Kenzo Takada, Issey Miyake, Kansai Yamamoto hay Comme des Garçons đã xây dựng phong cách của những năm 80 theo đúng nghĩa đen. Trong thời kỳ kinh tế phát triển hưng thịnh được gọi là Nền kinh tế bong bóng, tất cả các thương hiệu xa xỉ đều tìm hiểu Nhật Bản như một nguồn đổi mới. Văn hóa ở đất nước mặt trời mọc thời bấy giờ cũng được người ta cho rằng là độc nhất vô nhị, vô cùng độc đáo và không hề có sự điển hình so với các nền văn hóa khác và chứa đầy sự quyến rũ – điều này càng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến thời kỳ phục hưng của J-Style, đặc biệt là về thiết kế, thời trang và vẻ đẹp. DNA của Nhật Bản vang vọng với người tiêu dùng ngày nay về mục đích, sự tự nhiên, sự tinh tế và hiện đại. Được thúc đẩy bởi sự sáng tạo mạnh mẽ của các nhà thiết kế và thương hiệu làm đẹp Nhật Bản, J-Style thực sự là kẻ nắm giữ lấy cho mình sự dẫn đầu về xu hướng trên toàn cầu. ”

J Beauty, biểu tượng cho sự xuất sắc

Hiện nay được gọi là J-Beauty, mỹ phẩm 3.0 Nhật Bản đã có mặt trên thị trường. Cho dù đó là các thương hiệu bản địa của Nhật Bản, các thương hiệu chịu ảnh hưởng của Nhật Bản hay các thương hiệu “Sản xuất tại Nhật Bản”, thì “J-label”, giống như dấu ấn của Pháp, là một nhãn hiệu rất hấp dẫn – chứng nhận cả chất lượng và công nghệ.

Sự nổi lên của xu hướng làm đẹp Nhật Bản J Beauty – Từ Nhật Bản cho đến toàn thế giới

Ví dụ, thương hiệu Tatcha của Mỹ, một thương hiệu chăm sóc da theo phong cách indie lấy cảm hứng từ các Geisha của Nhật Bản, là một trong những thương hiệu chăm sóc da phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Theo Tribedynamics, thương hiệu này là một trong những thương hiệu chăm sóc da xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội. Vào tháng 9 năm 2018, Tatcha đã đứng đầu trong EMV (Giá trị truyền thông kiếm được) trong danh mục chăm sóc da của Hoa Kỳ, tăng 79% so với năm 2017).

Sau khi giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da sáng tạo cho Millennials vào năm 2017 với dòng Waso, thương hiệu J kế thừa Shiseido đã giới thiệu dòng sản phẩm trang điểm mới của mình trong sự kiện Cosmetic 360. Tối giản và có tầm nhìn xa, bộ sưu tập mới với góc cạnh mạnh mẽ này đã như một tuyên bố hùng hồn và cũng rất hoàn hảo cho sự trỗi dậy mới của J Beauty.

Lindsay Azpitarte, Phó Chủ tịch Thương hiệu Khu vực EMEA, đã giải mã chiến lược “Thương hiệu  J Beauty” của Shiseido, được đúc kết cho cốt lõi của thương hiệu, với 3 khái niệm cốt lõi tạo dựng nên toàn bộ hệ thống sau này :

– “Wa”, sự hài hòa thể hiện qua sự táo bạo tối giản.

– “Ma”, có nghĩa là trực giác – trong đó những gì nhìn thấy cũng quan trọng như những gì không nhìn thấy, giải thích tính công thái học công nghệ cao của các sản phẩm được tạo ra.

– “Kensei”, hay độ nhạy, được thể hiện qua độ nhạy cảm cực độ của các công thức và kết cấu cũng như nét nghệ thuật cao trong toàn bộ các dòng hay dây chuyền sản phẩm.

Công nghệ thuần túy và sự nhạy cảm

Các kết cấu mang tính đột phá và sáng tạo cao, như được tìm thấy trong các sản phẩm VisionAiry Gel Lipstick dạng trượt hoặc Phấn má hồng Minimalist Whipped Powder Blush dạng mây, có dạng gói màu đen nhỏ nhắn với đường kẻ đỏ đơn giản. Tự nhận mình là “mỏng nhất thế giới”, dòng sản phẩm mới này của Shiseido chắc chắn thể hiện công nghệ thuần túy pha trộn với sự gợi cảm của J Beauty.

Công nghệ của sự chính xác nằm ở trọng tâm của văn hóa chăm sóc da Nhật Bản, như đã được đề cập trong hội nghị bàn tròn của sự kiện.

“Tôi rất xúc động trước sự can thiệp của Jean Claude Le Joliff (người sáng lập Inn2c)” Aida Lisea, chuyên gia kỹ thuật tại Cosmetics Inspiration & Creation cho biết. “J Beauty hiện đại thực sự đặt công nghệ cao và chất lượng cao lên hàng đầu, trên mọi thứ khác. Trọng tâm cho công việc là chiết xuất các thành phần truyền thống, đến từ thời đại cũ và truyền cho chúng sự đổi mới. Cốt lõi chính của ý tưởng này là liên tục tạo ra những thứ giống nhau, nhưng theo cách hiện đại và tiên tiến hơn. ”

Khi đối mặt với một Hàn Quốc “vui nhộn và phá cách”, liệu J Beauty có chọn con đường trở thành một dòng thương hiệu cao cấp? Nếu mọi thứ không đơn giản như vậy, người ta không thể bỏ qua sự xuất sắc mới được tìm thấy trong các thành phần và kết cấu của J-brand.

Sức khỏe, shittori và siêu thực phẩm

Trên toàn thế giới, người tiêu dùng hiện đang tìm kiếm một lối sống thay thế cho nếp sống hiện tại quá bộn bề và không mấy lành mạnh của họ, thay vào đó tìm một lối sống mà trong đó tập trung vào sức khỏe và lối sống lành mạnh, hai khái niệm mà Nhật Bản có thể dễ dàng tuyên bố mình là chuyên gia.

Sự nổi lên của xu hướng làm đẹp Nhật Bản J Beauty – Từ Nhật Bản cho đến toàn thế giới

Sau làn sóng hygge của người Đan Mạch, wabi-sabi hay nghệ thuật “sự hoàn hảo không hoàn hảo” hướng đến một sự tinh tế đơn giản hơn, nơi mà sự khiêm tốn và chiêm nghiệm là lời mời gọi đi vào trong nội tâm con người. Trong Beauty, Wabi-sabi được dịch thành mỹ học tối giản, tìm kiếm điểm kỳ dị và một triết lý “càng ít là càng nhiều”.

Được mẹ Trái Đất ban tặng một nền tảng thiên nhiên tự nhiên trù phú và độc đáo, Nhật Bản đã trở nên nổi tiếng với các nguyên liệu thô và mạnh mẽ, được sử dụng trong thực phẩm hàng ngày và chăm sóc tổng thể. Vô cùng chất lượng và quý hiếm, những thành phần này hoàn toàn nhắm đến giới trẻ một cách hoàn hảo. Sự xâm chiếm của trà matcha và màu xanh lá cây tươi sáng xứng đáng với Insta của nó là một ví dụ điển hình.

Cho dù là nguyên liệu thô hay đã lên men, J-brand chiết xuất hoặc tái tạo các mặt hàng cao quý khác như saké, miso, gừng, bông lụa hoặc lá kombu để tạo ra một sản phẩm chăm sóc da tươi mát, indie và siêu thực phẩm như Shiro, Three Cosmetics, Sekkisei hoặc Tatcha.

Xem thêm: Câu chuyện về các thương hiệu: Những tin tức hàng đầu về các thương hiệu làm đẹp nổi tiếng trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. (Phần 1)

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader