Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?

Mỗi mùa đều có một số điều tốt và xấu đi kèm với nó. Từ tiêu đề của bài viết này, bạn có thể đoán rằng chúng ta sẽ nói về nhược điểm của một mùa cụ thể đó chính là mùa đông. Điều tuyệt vời của mùa đông là bạn được thưởng thức cái lạnh, có tất cả sô cô la nóng có thể mang theo, thời gian nghỉ học và một giấc ngủ tuyệt vời nằm dưới một chiếc chăn êm ái

Nhược điểm của mùa đông là bệnh cúm và ngay cả những cơn mưa phùn nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn rùng mình. Tuy nhiên, đặc điểm khó chịu nhất của mùa đông và là đặc điểm ở lại với bạn trong suốt mùa đông trong trường hợp  nếu bạn không chăm sóc đúng cách thì đó là một đôi môi bị nứt nẻ

 Da trên môi

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, đối với những bạn chưa biết điều này, có thể hơi ngạc nhiên khi nhận ra rằng thứ bao phủ mạng lưới cơ, xương và mô dày đặc và phức tạp hiện diện trong cơ thể bạn thực sự là một cơ quan. Không chỉ là một chút mà nó còn khá ấn tượng.

Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?

Da bao gồm ba lớp: lớp biểu bì (lớp ngoài cùng), lớp trung bì (lớp giữa) và lớp hạ bì (lớp trong cùng). Hãy cùng nhìn vào mu bàn tay của bạn, những gì bạn nhìn thấy là lớp ngoài cùng của da được gọi là biểu bì đang bao phủ bàn tay của bạn. Khi bạn duy trì một vết cắt trên da, bạn có thể thấy rằng màu da ở đó khác với màu da bên ngoài. Đó là những lớp bên trong của da.

Lý do nứt khiến môi bị nứt nẻ:

  • Về mặt sinh học:

Đầu tiên, da trên môi mỏng hơn nhiều và do đó nhạy cảm hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Trên thực tế, lớp biểu bì (lớp ngoài cùng) quá mỏng nên môi có màu hơi đỏ (vì lớp mỏng hơn giúp hiển thị một số mạch máu bên dưới da môi). Vì lớp da quá mỏng nên nó không có nhiều khả năng bảo vệ khỏi sự tấn công của không khí khô và lạnh, gió và ánh nắng mặt trời.

Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?
Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?

Không giống như da trên các bộ phận khác của cơ thể, môi không chứa các tuyến sản xuất dầu có thể giúp giữ ẩm và chúng cũng không có lông để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Và đặc biệt, ngừng liếm môi của bạn. Môi gần lưỡi khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Hãy cùng nhau thử nghĩ về vấn đề này: bạn có bao giờ cân nhắc việc liếm bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể khi cảm thấy khô không?

Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?
Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?

Vì môi nằm khá gần với lưỡi nên nó có thể tự hoạt động khi môi bạn cảm thấy khô mà bạn không hề nhận ra. Tuy nhiên, khi bạn liếm môi, nước bọt sẽ bay hơi sau một thời gian, khiến môi thậm chí còn khô hơn trước (tránh sử dụng son dưỡng có mùi thơm vì chúng có thể gây kích ứng thêm cho môi).

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa tình trạng môi bị nứt nẻ?

Có một số bước quan trọng mà bạn có thể thực hiện để tránh môi bị nứt nẻ. Trước hết, hãy dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn, vì không khô có nghĩa là không nứt nẻ môi! Tốt nhất là bạn có thể giải quyết vấn đề ngay từ đầu bằng cách nào đó. Cân nhắc mang theo son dưỡng môi bên người và thoa lên môi bất cứ khi nào cảm thấy khô.

Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?
Tại sao môi bị nứt nẻ nhiều hơn vào mùa đông?

Mất nước cũng là một nguyên nhân tiềm ẩn khiến môi bị nứt nẻ; do đó, hãy uống nhiều nước để giữ nước cho cơ thể. Tránh ăn cay và mặn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, hãy thử hạn chế thở bằng miệng. Khi đi ra ngoài trời lạnh, hãy thử che chắn miệng bằng khẩu trang. Tất cả những gì đang nói, lời khuyên quan trọng nhất thực sự là cho dù cảm giác thèm muốn được liếm đôi môi bị nứt nẻ của bạn mãnh liệt đến đâu, bạn cũng phải huấn luyện lưỡi của mình để kiềm chế và không hành động theo ý mình.

>> Xem thêm các sản phẩm son dưỡng tại đây hoặc qua m.me/hdmart2110 để được tư vấn chi tiết

Lưỡi không chỉ giúp phát âm những từ mà về cơ bản có sức mạnh thay đổi cách bạn được nhìn nhận trong xã hội, nhưng nó còn mang đến cho bạn một điều đáng lo ngại nữa đó là việc sở hữu một đôi môi khô và nứt nẻ.

Xem thêm: Dưỡng ẩm hay cung cấp thêm độ ẩm cho da

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader