Làm thế nào mà một quốc gia như Nhật Bản đã từng được gọi với cái tên "Nhật lùn" lại có thể vươn lên xếp hạng trong top những quốc gia có chiều cao vượt trội. Chỉ sau một vài thập kỉ, từ một quốc gia chỉ có chiều cao trung bình thấp, người Nhật đã đứng top đầu khu vực Châu Á về chiều cao. Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu và học hỏi phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật.

Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật

Làm thế nào mà một quốc gia như Nhật Bản đã từng được gọi với cái tên “Nhật lùn” lại có thể vươn lên xếp hạng trong top những quốc gia có chiều cao vượt trội. Chỉ sau một vài thập kỉ, từ một quốc gia chỉ có chiều cao trung bình thấp, người Nhật đã đứng top đầu khu vực Châu Á về chiều cao. Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu và học hỏi phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật.

tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật

Chiều cao của người Nhật qua từng thời kì

Nhật Bản được gắn với cái tên” Nhật Lùn” vào những năm 50 của thế kỉ 20. Khi ấy, chiều cao trung bình của nam giới Nhật Bản chỉ là 150cm và 149cm đối với nữ giới. Với chiều cao này, Nhật Bản thậm chí còn thấp hơn chiều cao trung bình của người Việt Nam tới 4cm lúc bấy giờ.

Trong tình trạng đáng báo động đó, chính phủ Nhật Bản cùng với nhân dân đã quyết tâm thực hiện các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật trong suốt 50 năm qua. Đến bây giờ, chiều cao trung bình của nam Nhật Bản đã dạt 172cm và 157cm với nữ. Trong khi đó, chiều cao trung bình của người Việt Nam mới chỉ đạt 163,7cm đối với nam và 153cm đối với nữ.

Vậy là, chúng ta cần phải học hỏi phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật để cải thiện vóc dáng, thể chất. Bố mẹ hãy cùng lưu lại ngay thôi nào.

Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật

Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Chế độ ăn uống khoa học, chế độ tập thể dục, thể thao cũng như thói quen sống là những tác động mà người Nhật bản quan tâm và chú trọng. Bởi vậy, cuộc “cách mạng dinh dưỡng” là điều nổi bật và chú ý trong phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách của người Nhật.

Chính phủ Nhật Bản xem trọng và đưa ra chính sách nhằm tăng cường dinh dưỡng cho người dân Nhật Bản. Với mục đích là phát triển chiều cao và thể chất. Có thể thấy được rõ ràng nhất khi kinh tế Nhật còn đang khó khắn thì ngay còn là học sinh tiểu học, các em nhỏ vẫn được hưởng chế độ dinh dưỡng đầy đủ từ sữa và các thực phẩm bổ dưỡng.

Người Nhật cũng tích cực học hỏi các phương pháp từ phương Tây cho người dân nơi đây. Trong khẩu phần ăn của trẻ được bổ sung thêm các thực phẩm từ sữa, phomai, trứng hay thịt… ngoài các  thực phẩm tinh bột, rau, cá thông thường…Tăng lượng đạm, protein và giảm chất béo xấu trong cơ thể.

Với Tinh Bột: Trong bữa ăn của người Nhật luôn đảm bảo 60% lượng tinh bột. 3 nhóm tinh bột bao gồm: khoai, ngũ cốc, các loại đậu. Cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng và hạn chế các loại bệnh về đường huyết, tim mạch, béo phì, mỡ máu.

Nhóm vitamin và khoáng chất: bổ sung các nhóm vitamin tăng chiều cao như: B3, K2, tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Trong phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật, hàm lượng vitamin và khoáng chất chiếm tới 25% trong khẩu phần ăn hằng ngày.

tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật

Đạm: Trẻ em cần được cung cấp 15% chất đạm trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Điều này là cần thiết cho sự phát triển của xương, các thế bào trong cơ thể. Bổ sung đạm từ các thực phẩm như cá ngừ, mực, thịt bò, trứng…

Tăng cường uống sữa: là điều không thể thiếu trong phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật. Tăng cường caxni, protein trong sữa giúp cho việc cải thiện vóc dáng, chiều cao cho trẻ. 

Ngoài ra, ngay từ khi còn trong bụng, những đứa trẻ được nuôi dưỡng với chế độ ăn uống khoa học cho cả mẹ và bé. Bổ sung các sản phẩm giàu dinh dưỡng, những món ăn chất lượng đảm bảo đủ chất cho sự phát triển về lâu dài.

Tập luyện thể dục thể thao

Mặc dù không phải là yếu đồ hàng đầu giúp người dân Nhật Bản cải thiện vóc dáng. Nhưng tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là một trong các cách tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật. Bơi việc tập luyện góp phần nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe và tăng cường được hệ miễn dịch. Hình thành quá trình thúc đẩy phát triển, vận động xương khớp một cách linh hoạt và khỏe mạnh.

tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật

Các bộ môn như bóng chuyền, cầu lông, bơi lội… cũng được chính phủ Nhật Bản đưa vào làm môn học trong các trường học. Vì thế, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em Nhật Bản đã được tạo cơ hội tham gia vào các hoạt động nhằm phát triển, co duỗi tay chân, cơ thể linh hoạt.

 

Cải thiện Gen di truyền

Sau gần 50 năm, với nỗ lực của chính phủ, chiều cao người Nhật được cải thiện đáng kể và hình thành bộ Gen di truyền cho chiều cao đang ở mức đầu của khu vực châu Á. Vì thế, có thể nói rằng, Gen di truyền cũng là một yếu tố hết sức quan trọng tới sự phát triển của trẻ nhỏ trong phương pháp tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật

Bằng những cách mà chính phủ Nhật Bản đã thực hiện để tuyên truyền cho người dân. Hiểu được tầm quan trọng của việc phát triển chiều cao và vóc dáng. Nó đã không còn là vấn đề cá nhân mà là vấn đề của toàn người dân Nhật Bản.

Tăng chiều cao cho trẻ theo phong cách người Nhật trở thành phương pháp được nhiều quốc gia học tập trong đó có Việt Nam. Vì thế, để cải thiện chiều cao và vóc dáng của trẻ, ngay từ bây giờ bố mẹ hãy cùng lưu ngay những cách để tăng cường cho sự phát triển sau này của trẻ.

Xem thêm: 6 mẹo giữ dáng sau khi sinh cho các bà mẹ

 

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader