Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn là một loại vi khuẩn lam tương tự như rong biển Suizenji, và là một trong những loài thực vật lâu đời nhất được sinh ra trên trái đất cách đây hơn 3 tỷ năm. Loại tảo này sinh sản chủ yếu trong các hồ nước mặn có độ kiềm cao ở các vùng cận nhiệt đới như Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. “Spirulina” là một từ tiếng Latinh có nghĩa là “xoắn”, và là do nó có hình dạng xoắn. Bởi vì nó chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau, nó là một thực phẩm tiện lợi có tác dụng bổ sung cho chế độ ăn uống cho những người hiện đại có xu hướng mất cân bằng bữa ăn. Vì loại tảo này là một “thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng” nên NASA cũng đang phát triển nó như một loại thực phẩm không gian.

Các chất bổ sung tổng hợp chỉ có một số thành phần chính, trong khi Spirulina 100% có hàm lượng dinh dưỡng phong phú.

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

 • Các loại Axit amin có trong tảo xoắn:

Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Cystine, Tyrosine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan, Valine, Histidine, Arginine, Alanine, Axit Aspartic, Axit Glutamic, Glycine, Proline, Serine

 • Các loại chất khoáng tốt cho cơ thể:

Canxi, sắt, magiê, kali, natri, phốt pho, đồng, mangan, kẽm, coban, lưu huỳnh, crom.

 • Các loại Vitamin:

β-caroten (Pro-vitamin A), Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin E, Vitamin K, Niacin, Axit Pantothenic, Biotin, Axit Folic

 • Các thành phần có lợi cho sức khỏe khác:

Chất xơ, Polysaccharide, Axit linoleic, Axit γ-linolenic, Inositol, SOD, Phycocyanin, Zeaxanthin, Chất diệp lục a, Axit nucleic, v.v.

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

Tảo xoắn đã bao gồm tất cả các thành phần dinh dưỡng này cùng một lúc, khiến đây trở thành sản phẩm bổ sung rất nhiều dưỡng chất để đảm bảo sự khỏe khoắn đến với những người bận rộn trong xã hội hiện đại ngày nay.

 • Thành phần và hàm lượng tiêu chuẩn trên 100g tảo xoắn:

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của tảo xoắn sẽ thay đổi đôi chút và còn tùy thuộc vào mùa, thời tiết, giờ nắng trong quá trình nuôi trồng tảo xoắn.

 • Năm chất dinh dưỡng chính có trong tảo xoắn:

Trong tảo xoắn chủ yếu bao gồm protein, đường, axit béo và vitamin, nó rất nhiều khoáng chất như canxi, magiê, sắt và kẽm mà con người có xu hướng thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, tức là nó chứa tất cả 5 chất dinh dưỡng chính. Hơn nữa, vì loại tảo này tốt cho việc tiêu hóa và hấp thụ nên các thành phần này sẽ được cơ thể hấp thụ một cách trơn tru.

 • Tảo xoắn có đầy đủ chất đạm chất lượng tốt cho cơ thể:

Các bộ phận của cơ thể chúng ta đều được cấu tạo từ protein. Tảo xoắn chứa lượng protein cao gấp ba lần thịt bò và gấp đôi so với đậu tương.

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

Hơn nữa, protein của tảo xoắn là một loại protein chất lượng cao có chứa các axit amin thiết yếu một cách cân bằng. Và chất lượng của protein có trong tảo xoắn đã đáp ứng tiêu chuẩn lý tưởng của FAO (Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc).

 • Tảo xoắn chứa 18 loại axit amin:

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng được sử dụng làm nguyên liệu để tạo ra các tế bào, enzym, hormone ở cơ thể chúng ta. Và tảo xoắn chứa khoảng 70% protein (axit amin) và có chất lượng rất tốt. Trong tảo xoắn chứa 18 loại axit amin bao gồm axit amin thiết yếu và axit amin không thiết yếu.

Một số thành phần axit amin thiết yếu (có hàm lượng trong thực phẩm)

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

 • Các sắc tố của thực vật dồi dào như chất diệp lục và carotenoid: Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

Tảo xoắn chứa các sắc tố tự nhiên dồi dào như chất diệp lục (chlorophyll) màu xanh lá cây, phycocyanin màu xanh lam, carotenoid màu cam đến vàng. Chất diệp lục là một thành phần quan trọng không chỉ giúp hỗ trợ tuần hoàn cơ thể mà còn có tác dụng chăm sóc cơ thể.

Trong tảo xoắn có chứa beta-carotene, zeaxanthin, v.v. là carotenoid, và những sắc tố tự nhiên này là những thành phần rất quan trọng để chúng ta xem xét thói quen ăn uống có xu hướng bị oxy hóa.

 • Bổ sung Vitamin B ngày càng thiếu hụt trong cơ thể: Các chất dinh dưỡng phổ biến

Mặc dù có vẻ như vitamin có trong rau, nhưng vitamin B12 rất hiếm khi có trong rau và được chứa rất nhiều trong thức ăn động vật. Loại tảo xoắn này chứa giàu vitamin B12 so với gan và hàu.

 • Beta carotene có lợi cho sức khỏe: Sửa đổi chế độ ăn uống có xu hướng bị oxy hóa

Thông thường lượng caroten từ 5 đến 15mg mà mỗi người hấp thu mỗi ngày. Về rau, 200g rau xanh hoặc vàng và 100g rau sáng màu nên sẽ có tổng cộng 300g.

Chỉ một lượng beta-carotene cần thiết mới được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể.

Nếu thiếu vitamin A cơ thể sẽ dễ dàng gặp các vấn đề về sức khỏe hàng ngày, vì vậy chúng ta hãy dùng tảo xoắn có chứa nhiều beta-carotene, chất này dần dần được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể ở một lượng cần thiết và điều chỉnh lại chế độ ăn uống có xu hướng bị oxy hóa.

 • Tảo xoắn đồng thời giúp kiểm soát mỡ thừa trong cơ thể: Axit linoleic giúp điều chỉnh lại chế độ ăn uống của con người ngày nay.

Vấn đề nan giải mỡ thừa của cơ thể đã được đưa lên TV trong những năm gần đây. Tảo xoắn rất giàu axit linoleic và axit linolenic có tác dụng làm sạch những thứ chất thải thừa gây cản trở sự lưu thông của cơ thể. Và đặc biệt hơn cả là hai thành phần này không thể tự tạo ra trong cơ thể nên phải bổ sung bằng thực phẩm thường xuyên.

 • Tảo xoắn là một loại thực phẩm có tính kiềm:

Tảo xoắn là một loại thực phẩm có tính kiềm – một đồng minh mạnh mẽ cho những người thường ăn thực phẩm chế biến sẵn, giàu chất béo.

Để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày, con người cần phải ăn uống cân bằng các loại thực phẩm có tính kiềm và axit, tuy nhiên với thói quen ăn uống của người hiện đại cùng với lối sống bận rộn thường có xu hướng thiên về thực phẩm có tính axit. Tảo xoắn cũng hỗ trợ chế độ ăn kiêng của nhóm người kể trên.

Tảo xoắn là gì và công dụng của chúng

——> Xem thêm về sản phẩm Viên uống Tảo xoắn Spirulina tại đây

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader