Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản? (Phần 2)

Lần trước, tôi đã viết bài đầu tiên của mình trong một chuỗi các bài đăng với mục đích điều tra câu hỏi “Vẻ đẹp Nhật Bản là gì?”. ( Nếu bạn đã bỏ lỡ phần 1 thì bạn có thể đọc lại ở đây)

Để bắt đầu, tôi nghĩ điều quan trọng là phải thảo luận một cách thật cẩn thận về khái niệm Wabi Sabi vì đây một triết lý quan trọng và là trung tâm của khái niệm làm đẹp ở Nhật Bản. Và đặc biệt, một trong những nguyên tắc chính của Wabi Sabi chính là vẻ đẹp của sự giản đơn.

Đơn giản là một đặc điểm quan trọng trong văn hóa Nhật Bản nói chung và là bản chất của vẻ đẹp Nhật Bản nói riêng. Cái đẹp của người Nhật vô cùng coi trọng sự đơn giản. Văn hóa yêu thích tối giản của người Nhật không chỉ thể hiện trong cách thiết kế kiến ​​trúc và nội thất. Ngoài ra, sự đơn giản cũng được đánh giá cao và thu hút trong thế giới vẻ đẹp của Nhật Bản. Ở phương Tây, chúng ta thường được xem những bức ảnh về thời trang công phu của Tokyo ở Harajuku, những vẻ đẹp và phong cách thời trang độc đáo, công phu này là một hiện tượng khiến cho phần kỳ lạ của Tokyo trở nên đặc biệt. Nhìn chung, phong cách thời trang và làm đẹp của Nhật Bản đề cao sự đơn giản. Nhưng đừng nhầm rằng đơn giản đồng nghĩa với nhàm chán hoặc lười biếng ở trong thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Vẻ đẹp Nhật Bản tập trung chủ yếu vào sự đơn giản trong vẻ đẹp được cân nhắc kỹ lưỡng đi cùng với việc thiết kế và chất lượng luôn được chú trọng và được kiềm chế mọi thứ ở mức độ hết sức thông thạo. Với mục đích là không có gì có thể quan trọng hơn nhưng thứ cần thiết, loại bỏ tính rườm rà, mang lại sự tinh tế đơn giản, vô cùng trang nhã.

Vậy những tiêu chuẩn trên được truyền đạt qua Vẻ đẹp Nhật Bản như thế nào?

  • Để chăm sóc da, người Nhật thực hiện một vài bước cơ bản bằng các sản phẩm chất lượng cao:

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản? (Phần 2)

Khác với quy trình 10 bước nổi tiếng của K-Beauty, để thực hiện một quy trình làm đẹp kiểu Nhật, bạn không cần phải kết hợp quá nhiều bước khiến thói quen chăm sóc da của bạn đơn giản nhất có thể.

Có một số bước được coi là độc nhất đối với làm đẹp theo kiểu Nhật Bản, chẳng hạn như kem dưỡng da, ngoài ra có nhiều bước giống như thói quen thông thường của bạn. Điều cơ bản là làm sạch hai lần (có nhiều cách để làm điều này và có thể bạn đang làm rồi – điều quan trọng nhất là điều chỉnh sao cho phù hợp với loại da của bạn), kem dưỡng da sau đó là serum hoặc dầu dưỡng da mặt rồi đến kem và cuối cùng là kem chống nắng. Điều quan trọng nhất là sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với loại da của bạn và thích ứng theo nhu cầu của da.

  • Thiết kế sản phẩm tối giản, tập trung vào từng chi tiết nhỏ:

Chủ nghĩa tối giản có tác động rất lớn đến việc thiết kế và bao bì của các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Các thương hiệu làm đẹp Nhật Bản có xu hướng tối giản trong việc xây dựng thương hiệu thông qua bao bì và quảng cáo. Ví dụ hoàn hảo về điều này là các thương hiệu BA, Shiro và Shigeta cực kỳ thành công.

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản? (Phần 2)

  • Trang điểm nhằm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên:

Vẻ đẹp Nhật Bản khá tự nhiên và nữ tính. Phụ nữ Nhật Bản thường không tập trung vào việc trang điểm quá kỹ càng như tô điểm và tạo đường nét như người phương Tây. Đối với người Nhật, trang điểm được sử dụng để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên chứ không phải biến thành một người hoàn toàn khác.

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản? (Phần 2)

  • Làn da đẹp tỏa sáng từ bên trong – tsuya và mochihada:

Làn da đẹp trong sáng, mịn màng, căng mọng và có tsuya hoặc ánh sáng từ bên trong sáng hoặc rạng rỡ là yếu tố tôn vinh vẻ đẹp Nhật Bản.

  • Tập trung chăm sóc da để tạo ra một tổng thể hoàn chỉnh:

Chăm sóc da là nhiệm vụ đầu tiên mà ta cần phải hướng tới. Chăm sóc làn da của bạn là yếu tố quan trọng của vẻ đẹp Nhật Bản. Tạo một lớp nền đẹp để trang điểm tinh tế, tự nhiên là chìa khóa.

Tôi hy vọng rằng bạn đã có được cái nhìn sâu sắc về một trong những đặc điểm quan trọng nhất của vẻ đẹp Nhật Bản, đó chính là sự giản dị. Đây là điều hoàn toàn cần thiết khi định nghĩa vẻ đẹp Nhật Bản và điều khiến nó khác biệt với các nền văn hóa vẻ đẹp khác trên thế giới và nguyên nhân nào khiến nó trở nên độc đáo.

Trong bài viết tới, tôi sẽ tiếp tục thảo luận về vẻ đẹp Nhật Bản bằng cách nhìn vào tầm quan trọng của văn hóa truyền thống.

Xem thêm bài viết

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader