Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản?

Vậy thực chất Vẻ đẹp Nhật Bản là gì? Hay ta có thể gọi là J-Beauty, theo xu hướng, nó đang bắt đầu được lan truyền rộng rãi ra ngoài lãnh thổ của Nhật Bản. Vậy vẻ đẹp đến từ đất nước mặt trời mọc có gì khác với vẻ đẹp phương Tây và K-Beauty?

Đây là những câu hỏi mà tôi được hỏi rất thường xuyên. Sức hút về văn hóa Nhật ngày càng lan tỏa rộng rãi với một tốc độ nhanh đến bất ngờ. Trước nay mọi người thường quan tâm đến những thứ như thực phẩm Nhật, rượu whisky, kiến ​​trúc và bây giờ là vẻ đẹp.

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản?

Đối với hầu hết mọi người, những từ ngữ ám chỉ về vẻ đẹp Nhật Bản, sẽ ngay lập tức gợi nhớ đến hình ảnh Geisha với khuôn mặt trắng trẻo và đôi môi đỏ hồng. Ngoải ra còn có các thương hiệu mang tính biểu tượng của Nhật Bản như Shiseido và SKII đã được lan truyền và nổi tiếng khắp thế giới.

Vì vậy, sau nhiều năm sống ở Tokyo, nhờ vào điều kiện được sống và khả năng tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp của Nhật Bản khiến tôi muốn chia sẻ với các bạn những gì tôi đã học được và những thứ bản thân tôi đang tiếp tục tìm hiểu về vẻ đẹp độc đáo của Nhật Bản.

Định nghĩa đơn giản nhất để giải nghĩa thế nào là vẻ đẹp Nhật Bản bao gồm bất kỳ sản phẩm, thương hiệu, kỹ thuật và thẩm mỹ nào liên quan đến chăm sóc da, mỹ phẩm và làm đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Nhưng để thực sự hiểu vẻ đẹp Nhật Bản là gì, tôi nghĩ chúng ta cần hiểu cơ bản về những khái niệm được coi là “đẹp” trong văn hóa Nhật Bản.

     Wabi Sabi – Triết lý làm đẹp của người Nhật Bản:

Wabi và sabi được cho là hai khái niệm quan trọng nhất của thẩm mỹ văn hóa Nhật Bản. Hai từ riêng biệt “wabi” và “sabi” đã được kết hợp để tạo thành “wabi sabi” được định nghĩa là một khả năng thẩm mỹ bao gồm hai ý tưởng liên quan này.

  • Về Wabi:

Wabi thường tập trung về những thứ tươi mới và đơn giản, vẻ đẹp của sự đơn giản và mang đầy tiện ích với phong cách yên tĩnh, không ồn ào cùng sự tối giản. Ngoài ra, Wabi cũng bao gồm vẻ đẹp tình cờ, tuy đây là một khuyết điểm nhỏ nhưng điều đó lại mang đến sự sang trọng, độc đáo cho phong cách này.

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản?

 

  • Về Sabi:

Sabi lại chủ yếu về sự gần gũi với thiên nhiên, việc tôn vinh sự tự nhiên và vẻ đẹp đi cùng tuổi tác và quan niệm thay đổi có thể khiến một đối tượng thậm chí đẹp hơn.

Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản?

Việc hiểu về văn hóa làm đẹp của người Nhật khiến mọi người có thể xác định thế giới vẻ đẹp Nhật Bản và nhận ra điều gì tạo nên sự khác biệt với các nền văn hóa làm đẹp phương Tây hoặc thậm chí trong lãnh thổ châu Á như K-beauty.

Từ triết lý của Wabi Sabi, chúng ta có thể hiểu và trân trọng rằng thế giới vẻ đẹp Nhật Bản là hiện thân của sự đơn giản mang một phong cách không tập trung vô cùng thanh lịch, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, triết lý này đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên, không hoàn hảo và mang tính tôn vinh vẻ đẹp đi cùng tuổi tác.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng triết lý của Wabi Sabi được truyền tải qua cách chăm sóc da, lý tưởng làm đẹp, phong cách trang điểm và nghi thức làm đẹp của người Nhật. Tôi sẽ đưa bạn qua những ý tưởng này và nhiều hơn nữa trong bài đăng sau trong loạt bài “Thế nào được coi là vẻ đẹp Nhật Bản?”.

Xem thêm bài viết: 

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader