Kiốt số 2 Tòa nhà HH2C Khu Dịch Vụ Tổng Hợp Và Nhà Ở Hồ Linh Đàm

Thêm 1 sản phẩm vào giỏ hàng thành công

Trang điểm cho da nhạy cảm, dễ bị mụn

Nếu bạn có làn da nhạy cảm và dễ bị mụn trứng cá, có thể là một thách thức để tìm ra loại trang điểm phù hợp không gây mụn hoặc kích ứng da của bạn. Bằng cách biết các thành phần và sản phẩm cần tìm, bạn có thể tìm thấy lớp trang điểm phù hợp với làn da của mình mà không gây hại cho da mặt hoặc gây ra mụn.

Trang điểm cho da nhạy cảm, dễ bị mụn

Đối với làn da nhạy cảm, dễ bị mụn

Theo “Teen Vogue”, da nhạy cảm tạo ra phản ứng quá mức với các kích thích, chẳng hạn như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thay đổi nhiệt độ và thay đổi môi trường. Da nhạy cảm thường dễ ửng đỏ và bỏng rát, đồng thời có thể bị ngứa hoặc nổi mẩn đỏ. Da bị mụn có đặc điểm là quá nhiều dầu, thường gây ra mụn. Những người có làn da dầu thường có lỗ chân lông to và làn da trông sáng bóng, đồng thời có thể bị mụn trên các bộ phận khác của cơ thể. Da hỗn hợp là sự kết hợp của da dầu và da khô, cũng có thể là da nhạy cảm.

Trang điểm cho da nhạy cảm, dễ bị mụn

Giải pháp trang điểm cho da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể bảo vệ nó bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa như tránh các sản phẩm và hóa chất mạnh. Tìm kiếm các sản phẩm không gây dị ứng và không có mùi thơm trên nhãn. Tin tức chăm sóc da khuyên bạn nên sử dụng mascara và kẻ mắt màu đen thay vì màu sắc, vì màu đen có xu hướng ít gây kích ứng hơn.

Trang điểm cho da nhạy cảm, dễ bị mụn

Ngoài ra, bút chì mắt ít gây kích ứng mắt hơn kẻ mắt dạng lỏng. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng kem nền dạng bột thay vì dạng lỏng, vì phấn phủ thường có ít thành phần hơn. Da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng khi thay đổi sản phẩm, vì vậy hãy tiến hành thử một miếng nhỏ của sản phẩm mới trước khi sử dụng.

Giải pháp trang điểm cho làn da mụn:

Tạp chí “Allure” khuyên bạn nên sử dụng mỹ phẩm trang điểm dành cho da bị mụn. Chọn trang điểm không gây dị ứng, không gây bít lỗ chân lông. Tránh các loại kem nền có dầu vì chúng có thể gây ra mụn. Theo Trung tâm Tài nguyên Mụn trứng cá Trực tuyến, những người có làn da bị mụn trứng cá nên tránh lanolin, một thành phần phổ biến trong kem dưỡng da và kem chống nắng, vì lanolin thường gây ra mụn trứng cá. Những người có vấn đề về mụn trứng cá cũng nên tránh isopropyl myristate, được sử dụng trong nhiều nền tảng, vì nó có thể là chất gây kích ứng da chính. Trung tâm tài nguyên cũng cảnh báo chống lại thuốc nhuộm D&C, được làm từ than đá và hắc ín, và đôi khi được sử dụng trong mỹ phẩm.

Trang điểm cho da nhạy cảm, dễ bị mụn

Chọn sử dụng mỹ phẩm không có mùi thơm

Mùi hương có thể gây kích ứng da bị mụn và nhạy cảm, vì vậy hãy chọn kem dưỡng, kem nền và trang điểm được dán nhãn không chứa hương liệu vì chúng có một lượng nhỏ mùi hương. Theo Trung tâm Tài nguyên Trị mụn Trực tuyến, tất cả các loại mỹ phẩm đều sử dụng nước hoa ở một mức độ nào đó, nhưng một số loại sử dụng hương thơm mạnh hơn, gây kích ứng hơn những loại khác.

Trang điểm cho da nhạy cảm, dễ bị mụn

Ngoài ra, các loại nước hoa có thể gây kích ứng da đặc biệt bao gồm ambrette, cam bergamot, cinnamte và họ nước hoa xạ hương.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục

Đi tới bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0979 244 688
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
X
preloader